Tập 61 Phụ nữ ngày nay: Hứa Minh Đạt từng bỏ hết công việc để dành thời gian bên vợ con

0
0

Tập 61 Phụ nữ ngày nay: Hứa Minh Đạt từng bỏ hết công việc để dành thời gian bên vợ con

0
0

(VnMedia) - Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt đều là những diễn viên bận rộn, nhưng dù có phải đi quay ở xa nhưng Hứa Minh Đạt vẫn có cách kéo gần khoảng cách gia đình lại.

 - Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt đều là những diễn viên bận rộn, nhưng dù có phải đi quay ở xa nhưng Hứa Minh Đạt vẫn có cách kéo gần khoảng cách gia đình lại.
 
Tường Vi - Hứa Minh Đạt
Tường Vi - Hứa Minh Đạt
Cùng với nữ diễn viên Tường Vi và Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An tham gia talkshow Phụ nữ ngày nay tập 61 có chủ đề “Giao tiếp thời công nghệ”, Hứa Minh Đạt đã chia sẻ cách mà anh có thể cân bằng thời gian cho công việc và thời gian cho gia đình. “Đạt đi diễn xa nhiều, ít có thời gian ở nhà nhưng may nhờ có ứng dụng video call. Lúc nhớ nhà Đạt liền gọi cho vợ, con rồi hỏi thăm. Lúc ăn cơm cũng để điện thoại phía trước để nhìn mặt nhau, như vậy khoảng cách nó như được gần hơn”, nam diễn viên chia sẻ. 
 
Hứa Minh Đạt còn xem điện thoại thông minh là vật bất ly thân, thậm chí anh còn thủ sẵn cả thiết bị sạc để đảm bảo điện thoại không bao giờ cạn pin. “Cả nguồn sống của anh thu bé lại chỉ bằng chiếc điện thoại này, nó mà tắt nguồn thì anh cũng “tắt” theo luôn!”, Hứa Minh Đạt cho biết. Điều này lại bị diễn viên Tường Vi phản bác: “Khi mà điện thoại hết pin thì mình có thể quýnh quáng lên, không biết làm gì hết. Nhưng mà sau khi bình tâm lại thì lại thấy là mình cũng đang làm việc tốt mà, lát nữa đem đi sạc thì pin lại đầy thôi. Nhưng phải sạc điện thoại và phải có cái điện thoại bên mình mới chịu”. 
 
Để giải thích về việc luôn gần điện thoại và sạc dự phòng bên người, Hứa Minh Đạt cho rằng sử dụng điện thoại sẽ rất tiện lợi và kéo gần khoảng cách đối với những người đang bị cách xa về mặt địa lý.
Để giải thích về việc luôn gần điện thoại và sạc dự phòng bên người, Hứa Minh Đạt cho rằng sử dụng điện thoại sẽ rất tiện lợi và kéo gần khoảng cách đối với những người đang bị cách xa về mặt địa lý.
Để giải thích về việc luôn gần điện thoại và sạc dự phòng bên người, Hứa Minh Đạt cho rằng sử dụng điện thoại sẽ rất tiện lợi và kéo gần khoảng cách đối với những người đang bị cách xa về mặt địa lý. Tuy nhiên, Tường Vi liền phản pháo khi giải trí thông qua điện thoại lại làm con người đang cạnh bên nhau thêm xa cách. 
 
Việc phụ huynh cho con trẻ sử dụng điện thoại quá sớm cũng được tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An phản ánh. Hứa Minh Đạt cũng tiết lộ người cháu 2 tuổi của mình cũng vì tiếp xúc điện thoại quá sớm mà bị bệnh rối loạn ngôn ngữ: “Anh có một người em, nó có đứa con 2 tuổi, đang tuổi học nói nhưng cho chơi điện thoại sớm rồi bị bệnh rối loạn ngôn ngữ. Mình nói chuyện với bé bằng tiếng Việt nhưng bé xem những chương trình thiếu nhi nước ngoài nhiều quá, đang tuổi học nói nên bé tự nghe hiểu và tiếp thu tiếng Anh như ngôn ngữ đầu tiên. Tiếng mẹ đẻ thì không hiểu mà tiếng Anh cũng không rành và bé không giao tiếp được với người trong nhà. Đi khám thì bác sĩ nói phải ngưng việc chơi điện thoại, ipad lại để tập nói lại”.
 
Những chia sẻ của Hứa Minh Đạt cũng khiến mọi người nhận ra giá trị của sự kết nối giao tiếp với gia đình và bạn bè.
Những chia sẻ của Hứa Minh Đạt cũng khiến mọi người nhận ra giá trị của sự kết nối giao tiếp với gia đình và bạn bè.
Để không quá phụ thuộc vào điện thoại thông minh cũng như làm tình cảm gia đình bền chặt với nhau hơn, Hứa Minh Đạt đã dẫn Lâm Vỹ Dạ và hai con tham gia những câu lạc bộ “không công nghệ” vào kỳ nghỉ. “Thực ra chiếc điện thoại này liên quan nhiều đến công việc của anh, cho nên anh mới luôn giữ nó bên mình. Nhưng khi quyết định dẫn gia đình đi vui chơi, giải trí thì anh bỏ hết công nghệ, lúc đó công việc cũng đã xong hết mà có đi nữa cũng dẹp bỏ hết. Sau đó thì anh mới quay trở lại với guồng công việc, lại sắp xếp quỹ thời gian của mình lại”, Hứa Minh Đạt chia sẻ. 
 
 
Những chia sẻ của Hứa Minh Đạt cũng khiến mọi người nhận ra giá trị của sự kết nối giao tiếp với gia đình và bạn bè. Và để không đánh mất mối kết nối quý giá ấy, chuyên gia tâm lý khuyên khán giả nên điều chỉnh lại thời khoá biểu công nghệ một cách hợp lý. Ngoài ra, nên xác định mục đích giao tiếp trong những cuộc gặp gỡ để trân trọng giá trị giao tiếp, nghĩ đến giá trị thực tế như ai sẽ bên mình khi cô đơn, hoạn nạn.
 
Đình Cường (Ảnh: BTC)

Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.