Ra mắt bộ nhớ EERAM giúp khách hàng không lo mất dữ liệu khi mất điện

0
0

- Microchip vừa cho ra mắt dòng sản phẩm mới ra mắt bộ nhớ SPI EERAM mật độ cao, với dung lượng có thể mở rộng lên tới 1Mb.

Dòng sản phẩm mới Bộ nhớ EERAM với giao diện ngoại vi nối tiếp (Serial Peripheral Interface - SPI), giúp các kỹ sư thiết kế hệ thống tiết kiệm chi phí lên tới 25% bằng các giải pháp thay thế cho bộ nhớ Serial NVRAM hiện tại. Dòng sản phẩm này có bốn loại dung lượng khác nhau sử dung giao diện SPI tin cậy, dành cho hạng mục EERAM của Microchip, từ 64 Kb lên tới 1 Mb.

bộ nhớ SPI EERAM mật độ cao, với dung lượng có thể mở rộng lên tới 1Mb
Bộ nhớ SPI EERAM mật độ cao, với dung lượng có thể mở rộng lên tới 1Mb

EERAM là một bộ nhớ RAM điện tĩnh độc lập sử dụng cùng giao thức SPI và I2C như dòng Serial SRAM, cho phép các thiết bị giữ lại nội dung SRAM khi xảy ra sự cố mất điện mà không cần sử dụng pin bên ngoài. Tất cả yếu tố điện tĩnh của linh kiện này hoàn toàn vô hình đối với người sử dụng. Khi thiết bị phát hiện nguồn điện đang mất đi, nó tự động truyền dữ liệu trong SRAM sang bộ nhớ điện tĩnh và tải lại dữ liệu đó về SRAM sau khi có điện trở lại. Ví dụ, trong các dây chuyền sản xuất, các trạm xử lý lên tới hàng triệu thao tác trong vòng đời của chúng, và việc mất dữ liệu trong một tác vụ có thể dẫn tới việc bảo dưỡng hoặc loại bỏ sản phẩm. EERAM tự động lưu trữ nội dung SRAM trong chế độ cài đặt này, cho phép dây chuyền sản xuất khôi phục lại ngay tại thời điểm tác vụ gặp gián đoạn.

Lý do khiến giá thành của EERAM ở mức thấp hơn là nhờ việc sử dụng chuẩn vi mạch CMOS (Complementary Metal-oxide-semiconductor) và công nghệ xử lý Flash. Do đây là công nghệ xử lý với số lượng lớn và được sử dụng rộng rãi nhất, chúng đảm bảo độ tin cậy cao nhất với chi phí thấp nhất trong ngành công nghiệp. Các giải pháp thay thế khác như Ferroelectric RAM (FRAM) đòi hỏi sử dụng công nghệ xử lý đặc biệt, dẫn tới chi phí cao hơn nhiều và nguồn cung không ổn định lâu dài. Dòng sản phẩm mới EERAM cùng với phương châm lỗi thời theo định hướng khách hàng của Microchip, sẽ đảm bảo sản phẩm luôn sẵn sàng cho khách hàng trong thời gian yêu cầu.

Phạm Lê

Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.