VNPT sẵn sàng đảm bảo mạng lưới, an toàn thông tin phục vụ “ngày hội toàn dân”

0
0

 - Chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, mạng di động VinaPhone của Tập đoàn VNPT là một trong 03 nhà mạng hàng đầu tại Việt Nam đã triển khai hàng loạt các nghiệp vụ đảm bảo an ninh dịch vụ thoại, Internet, nhắn tin, hệ thống web; đảm bảo đáp ứng yêu cầu định danh; an toàn vùng phủ sóng phục vụ ngày bầu cử diễn ra trên toàn quốc vào 23/5/2021 sắp tới.

Với vai trò của một mạng viễn thông có mạng lưới khách hàng rộng lớn trả khắp cả nước, Tập đoàn VNPT đã triển khai công tác nhắn tin, tuyên truyền phục vụ bầu cử. Tần suất nhắn tin: 01 tin nhắn/thuê bao đối với tất cả các thuê bao di động VNPT VinaPhone trả trước, trả sau đang hoạt động một chiều, hai chiều trên mạng VNPT VinaPhone. Đợt 1 bắt đầu từ ngày 14/5/2021-20/5/2021, thuê bao của VNPT VinaPhone sẽ nhận được 01 tin nhắn mỗi ngày với nội dung cổ vũ, tuyên truyền cho ngày hội non sông, khuyến khích cử tri sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

 

Vào các ngày sát thời điểm cư tri cả nước đi bỏ phiếu bầu cử, vào ngày 21, 22 và 23/5/2021, các thuê bao của VNPT VinaPhone sẽ nhận được mỗi ngày 01 tin nhắn vào buổi sáng với nội dung từ Hội đồng bầu cử quốc gia đề nghị và khuyến khích cử tri cả nước đi bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021. Cùng với việc nhắn tin, VNPT VinaPhone sẽ tiến hành cài đặt âm thông báo, cổ động cho ngày bầu cử đối với các cuộc gọi khởi phát từ thuê bao điện thoại di động VNPT VinaPhone  trên toàn quốc.

Dịch bệnh COVID-19 bất ngờ bùng phát trở lại những ngày vừa qua khiến các hoạt động kinh tế xã hội trong nước gặp nhiều khó khăn, các biện pháp giãn cách, hạn chế tiếp xúc trực tiếp dần được áp dụng tại các tỉnh thành. Vì vậy, với nền tảng là một trong 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam, VNPT VinaPhone hiểu rõ trách nhiệm đảm bảo thông tin liên lạc, kết nối trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp duy trì, ổn định các hoạt động kinh doanh, kinh tế, phục vụ nhu cầu của mọi người dân, VNPT VinaPhone  hiểu rõ trách nhiệm trong việc đồng hành cùng Chính phủ thực hiện các mục tiêu chung, đặc biệt trong việc giữ an toàn, an ninh thông tin tại các dịp đặc biệt. Có thể kể đến thời điểm Đại hội Đảng lần thứ XIII vừa diễn ra, VNPT VinaPhone đã nhanh chóng trở thành một trong những đơn vị tiên phong thực hiện các công tác chuẩn bị và lên các phương án đảm bảo chất lượng, giữ an toàn mạng lưới, đồng thời sẵn sàng các kế hoạch dự phòng khi có các tình huống, sự cố bất thường xảy ra trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Ngày 23/5/2021 “ngày hội toàn dân”, ngày hội bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang tới rất gần. Ngay từ rất sớm, VNPT đã rà soát, bảo dưỡng các hệ thống thiết bị, đường truyền; bố trí đủ kênh, đủ luồng đảm bảo cho mạng lưới hoạt động tốt; xây dựng các phương án tối ưu dự phòng phân tải, ứng cứu tình huống, sự cố bất thường gây tắc nghẽn các mạng dịch vụ viễn thông di động, cố định; chủ động tăng cường đủ lực lượng, phương tiện vật tư, thiết bị đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Cụ thể, VNPT bổ sung dự phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh; chia sẻ hợp tác truyền dẫn trong nước, quốc tế với các nhà mạng khác nhằm phục vụ hệ thống vận hành khai thác mạng lưới an toàn, hiệu quả.

Cùng với đó, Tập đoàn cũng sẵn sàng các phương án tối ưu như mở băng thông đường truyền Internet, lắp đặt bổ sung trạm wifi, tăng cường phát sóng lưu động...

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 14 đến 20/5/2021, VNPT, Viettel, MobiFone đã tiến hành nhắn tin tới toàn bộ thuê bao di động trên toàn quốc với nội dung: “Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026!”.

 

Hoàng Thanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.