VNPT triển khai xây dựng Trung tâm điều hành thông minh cho TP. Biên Hòa

0
0

 - Thành phố Biên Hòa là đơn vị cấp huyện đầu tiên triển khai xây dựng Trung tâm điều hành thông minh, đây là tiền đề quan trọng để triển khai xây dựng mô hình thành phố thông minh dựa trên công nghệ thông tin hiện đại. Trung tâm điều hành của TP. Biên Hòa được VNPT tại địa bàn tỉnh Đồng Nai triển khai, hiện đã vận hành thử nghiệm được hơn 6 tháng qua.

Dự kiến sau khi Trung tâm Hành chính công của TP.Biên Hòa được xây dựng trên đường Võ Thị Sáu (P.Thống Nhất) hoàn thành, toàn bộ trung tâm điều hành này sẽ được di chuyển về đây để vận hành chính thức với quy mô lớn và chuyên nghiệp hơn.

Mô hình Trung tâm điều hành thông minh TP.Biên Hòa đang trong giai đoạn hoàn thiện thử nghiệm.

Mô hình Trung tâm điều hành thông minh TP.Biên Hòa đang trong giai đoạn hoàn thiện thử nghiệm.

Theo lãnh đạo VNPT tại Đồng Nai, Trung tâm điều hành thông minh của TP.Biên Hòa hiện có 9 lĩnh vực thiết yếu được đưa vào khai thác. Trong đó có tổng hợp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn thành phố, an toàn giao thông, an ninh trật tự, y tế, giáo dục… Qua đó, giúp lãnh đạo thành phố có cái nhìn tổng quan và cụ thể ở từng thời điểm. Trung tâm điều hành có nhiều tính năng mới, chẳng hạn nhờ hệ thống cập nhật thường xuyên vào ứng dụng quản lý giáo dục VnEdu, lãnh đạo thành phố hoặc ngành Giáo dục có thể biết được trên địa bàn có bao nhiêu trường, số lượng học sinh ra sao, kết quả dạy và học của từng trường như thế nào thông qua các biểu đồ phân tích thể hiện cụ thể, chi tiết. Hay đối với kết quả xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại các phường ở từng thời điểm, qua đó hệ thống có thể phân tích và đưa ra các cảnh báo cho lãnh đạo để có điều chỉnh kịp thời.

Một trong những ưu điểm nữa của Trung tâm điều hành thông minh TP.Biên Hòa đó là khả năng ứng dụng AI để cảnh báo tình hình an ninh trật tự, điều khiển giao thông… Theo các kỹ sư công nghệ thông tin của VNPT Đồng Nai, hệ thống có thể dùng các thuật toán, AI để giám sát giao thông và phát hiện xe vi phạm giao thông. Khi phát hiện xe vi phạm, hệ thống sẽ tự động xuất biên bản vi phạm gửi tới đối tượng vi phạm. Đặc biệt, tính năng nhận diện khuôn mặt có thể phát hiện các đối tượng khả nghi. Chẳng hạn, để xử lý tình trạng “cò” thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ, người điều hành chỉ cần đưa hình ảnh đối tượng khả nghi cho hệ thống nhận diện, khi đối tượng khả nghi “lọt” vào camera lập tức sẽ bị phát hiện và cảnh báo cho đơn vị quản lý xử lý.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.