Entrust cùng MK Group triển khai dự án cung cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip tại Việt Nam

0
0

- Dự án là sự kết hợp giữa Giải pháp và công nghệ phát hành thẻ ID thế hệ mới của Entrust với sự am hiểu về kỹ thuật, kinh nghiệm và năng lực về sản xuất, quản lý cá thể hóa thẻ… của MK Group, từ đó đáp ứng một cách cao nhất các yêu cầu về chất lượng, tiến độ, bảo mật và an toàn đối với thẻ căn cước công dân của Việt Nam.

Tập đoàn Entrust - nhà cung cấp công nghệ nhận dạng, thanh toán và bảo vệ dữ liệu hàng đầu thế giới - vừa công bố việc hợp tác chiến lược với Công ty CP Tập đoàn MK (MK Group) nhằm đẩy mạnh việc triển khai Dự án thẻ căn cước công dân gắn chip của Việt Nam. 

Trong khuôn khổ dự án này, Entrust và MK Group sẽ cùng hợp tác để cung cấp các giải pháp và công nghệ phát hành thẻ ID tân tiến, đồng thời thực hiện các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ, giúp Việt Nam hoàn thành việc cung cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip cho công dân Việt Nam đủ điều kiện từ tháng 2/2021.

Hệ thống thiết bị phát hành thẻ tập trung và phần mềm phát hành thẻ ID của Entrust cho phép MK thực hiện cá thể hóa 50 triệu thẻ trong giai đoạn đầu của dự án một cách nhanh chóng, đảm bảo đúng chất lượng và tiến độ đã đề ra. 

 

Theo thỏa thuận hợp tác, MK Group sẽ quản lý vận hành và giám sát việc phát hành thẻ căn cước công dân gắn chip tại Việt Nam. Giải pháp này sẽ thay thế và hợp nhất 3 loại giấy tờ tùy thân đang hiện hành gồm: Giấy Chứng minh Nhân dân 9 số, Thẻ Chứng minh Nhân dân 12 số và Thẻ Căn cước Công dân mã vạch 12 số - được giới thiệu lần lượt vào các năm 1999, 2012 và 2016 - bằng thẻ Căn cước Công dân gắn chip, giúp chuẩn hóa và tăng cường khả năng bảo mật khi xác thực danh tính công dân.

Được biết, MK Smart, công ty thành viên của MK Group, đã phát triển hệ điều hành và các ứng dụng trên chip cho dự án thẻ căn cước công dân gắn chip, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn của ICAO cũng như yêu cầu bảo mật thông tin của Việt Nam.

 

Thẻ căn cước công dân gắn chip được tích hợp dữ liệu định dạng số theo tiêu chuẩn ICAO cũng như các tính năng sinh trắc học và chữ ký số ngay trên chip. Công dân Việt Nam có thể dùng thẻ căn cước công dân gắn chip để đăng nhập vào nhiều cổng thông tin chính phủ và tổ chức doanh nghiệp khác nhau, và sử dụng hàng nghìn dịch vụ một cách dễ dàng và thuận tiện. Ngoài ra, người dân cũng có thể dùng thẻ để xác thực danh tính với các cơ quan chính phủ và ngân hàng.

Tập đoàn Entrust đã và đang cung cấp các hệ thống phát hành thẻ số lượng lớn, cũng như những dịch vụ chuyên nghiệp và vật tư cần thiết để hoàn thành mục tiêu in và cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân Việt Nam.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.