Apple, Meta sắp phải đối mặt án phạt của EU?

0
0

 - Apple và Meta Platforms có thể sẽ phải đối mặt với cáo buộc vì không tuân thủ các quy tắc mang tính bước ngoặt của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm kiềm chế quyền lực của họ trước mùa hè này, ba nguồn tin nắm rõ vấn đề hôm qua (14/6) đã tiết lộ như vậy.

 

Theo các nguồn tin, Ủy ban Châu Âu đã tiến hành điều tra hai gã khổng lồ công nghệ nói trên cùng với Google của Alphabet vào tháng 3 theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) và ủy ban này coi Apple cũng như Meta là những trường hợp đầu tiên cần phải xem xét.

DMA yêu cầu các công ty công nghệ lớn còn gọi là Big Tech phải mở ra không gian cho các đối thủ nhỏ hơn cạnh tranh và giúp mọi người thay đổi dễ dàng hơn giữa các dịch vụ trực tuyến cạnh tranh như nền tảng truyền thông xã hội, trình duyệt internet và cửa hàng ứng dụng.

Các nguồn tin cho biết, các cơ quan quản lý của EU sẽ công bố kết quả điều tra sơ bộ giống như các cáo buộc chống độc quyền trước kỳ nghỉ hè vào tháng 8 tới, trong đó Apple là bên bị buộc tội đầu tiên, tiếp theo là Meta.

Ủy ban Châu Âu và Meta từ chối bình luận về thông tin nói trên. Apple đã đề cập đến tuyên bố hồi tháng 3 của mình, trong đó họ nói rằng họ tin tưởng kế hoạch của mình tuân thủ DMA và họ sẽ tiếp tục hợp tác mang tính xây dựng với Ủy ban.

Các công ty có thể đưa ra các biện pháp khắc phục để giải quyết những lo ngại được nêu trong các phát hiện trước khi một quyết định cuối cùng được đưa ra khi người đứng đầu cơ quan chống độc quyền của EU Margrethe Vestager rời nhiệm sở vào tháng 11. Quyết định này có thể bao gồm khoản tiền phạt lên tới 10% doanh thu hàng năm trên toàn cầu của các công ty nếu họ được kết luận là có vi phạm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.