ByteDance xác nhận kế hoạch sa thải hàng trăm nhân viên tại Indonesia

0
0

 - Công ty ByteDance của Trung Quốc sẽ sa thải các nhân viên tại đơn vị của họ ở Indonesia sau khi đạt được một thỏa thuận mà theo đó ByteDance mua lại một công ty thương mại điện tử địa phương và kết hợp nó với hoạt động TikTok của mình, một phát ngôn viên của công ty ByteDance hôm nay (14/6) vừa cho biết như vậy. ByteDance - chủ sở hữu của TikTok, không cho biết có bao nhiêu nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định sa thải nói trên. Bloomberg trước đó đã đưa tin rằng, sẽ có 450 việc làm bị cắt giảm.

 

Hồi tháng 1 đầu năm nay, ByteDance đã hoàn tất thỏa thuận mua phần lớn cổ phần của công ty Tokopedia - một công ty thương mại điện tử của Indonesia từ tập đoàn GoTo. Người phát ngôn của ByteDance - bà Nuraini Razak đã nói với giới báo chí trong một tuyên bố rằng công ty sẽ “thực hiện những điều chỉnh cần thiết” do sự kết hợp giữa TikTok và Tokopedia.

Bà Razak cho biết: “Chúng tôi đã xác định các lĩnh vực cần củng cố tổ chức của mình và thực hiện các điều chỉnh tốt hơn đối với các nhóm làm việc của chúng tôi theo mục tiêu của công ty”. Nữ phát ngôn viên của công ty Trung Quốc đồng thời cho biết thêm rằng, công ty sẽ “hướng tới mục tiêu hỗ trợ các nhân viên trong suốt quá trình chuyển đổi này”.

ByteDance có hoạt động thương mại điện tử của riêng mình ở Indonesia thông qua ứng dụng TikTok, nhưng hoạt động đó đã bị cấm theo quy định của Indonesia - một quy định mà theo đó các ứng dụng mạng xã hội không được phép hoạt động như một nền tảng thương mại điện tử.

Tokopedia là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.