Microsoft trì hoãn phát hành tính năng Recall AI vì những lo ngại về bảo mật

0
0

 - Microsoft sẽ không triển khai tính năng “Recall" - một tính năng được hỗ trợ AI để theo dõi việc sử dụng máy tính, trên các máy tính mới của họ vào tuần tới và thay vào đó sẽ thử nghiệm trước nó với một nhóm nhỏ hơn sau đó, gã khổng lồ công nghệ nước Mỹ hôm qua (13/6) đã cho biết như vậy trong bối cảnh lo ngại về rủi ro riêng tư.

 

Tính năng Recall theo dõi quá trình duyệt web đến các cuộc trò chuyện thoại, tạo lịch sử được lưu trữ trên máy tính mà người dùng có thể tìm kiếm khi họ cần ghi nhớ điều gì đó họ đã làm, thậm chí nhiều tháng sau đó.

Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog rằng tính năng Recall hiện sẽ chỉ có sẵn dưới dạng bản xem trước trên Windows Insider Program (WIP) của nó trong những tuần tới thay vì có sẵn rộng rãi cho người dùng Copilot + PC vào ngày 18/6 tới.

Công ty có trụ sở tại Redmond, Washington cho biết quyết định này "bắt nguồn từ cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp trải nghiệm đáng tin cậy, an toàn và mạnh mẽ cho tất cả khách hàng, đồng thời tìm kiếm phản hồi bổ sung trước khi cung cấp tính năng này cho tất cả người dùng Copilot + PC".

Copilot+ PC là một loại máy tính cá nhân có tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) được ra mắt vào tháng 5.

WIP là một chương trình thử nghiệm phần mềm công cộng cho phép hàng triệu "người hâm mộ Windows lớn nhất" xem trước các tính năng sắp ra mắt của hệ điều hành.

Công ty cho biết họ có kế hoạch cung cấp bản xem trước Recall cho tất cả các PC Copilot + ngay sau khi có phản hồi từ cộng đồng WIP.

Những lo ngại về quyền riêng tư đã được đặt ra ngay sau khi tính năng này được công bố, với một số người dùng mạng xã hội bày tỏ lo ngại rằng nó có thể kích hoạt hoạt động gián điệp, trong khi tỷ phú công nghệ Elon Musk gọi nó là "series phim dài tập Black Mirror", so sánh nó với loạt phim Netflix mà khám phá những tác hại của công nghệ tiên tiến.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.