OpenAI bổ nhiệm một bóng hồng làm Giám đốc tài chính đầu tiên

0
0

 - OpenAI hôm qua (10/6) cho biết, công ty này đã bổ nhiệm bà Sarah Friar, cựu Giám đốc Điều hành (CEO) của công ty truyền thông xã hội Nextdoor, làm Giám đốc Tài chính đầu tiên của mình.

Bà Sarah Friar
Bà Sarah Friar

Công ty trí tuệ nhân tạo nổi tiếng thế giới cũng đã bổ nhiệm ông Kevin Weil, người trước đây từng làm việc tại Twitter, Facebook và Instagram, làm giám đốc sản phẩm.

Bà Friar trước đây từng là Giám đốc Tài chính tại Square và cũng là thành viên hội đồng quản trị của Walmart. Trước đây bà cũng từng làm việc tại Goldman Sachs, McKinsey và Salesforce.

“Bà Sarah và ông Kevin mang đến kinh nghiệm chuyên sâu cho phép OpenAI mở rộng quy mô hoạt động của chúng tôi, đặt ra chiến lược cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo và đảm bảo rằng các nhóm của chúng tôi có đủ nguồn lực cần thiết để tiếp tục phát triển”, Giám đốc Điều hành OpenAI Sam Altman cho biết trong một tuyên bố được phát đi vào ngày hôm qua.

Các vụ bổ nhiệm mới nói trên diễn ra sau sự ra đi của người đồng sáng lập OpenAI và nhà khoa học trưởng Ilya Sutskever vào tháng 5, người được thay thế bởi Jakub Pachocki.

Ông Pachocki trước đây từng là giám đốc nghiên cứu của OpenAI và lãnh đạo việc phát triển GPT-4 và OpenAI Five.

Ông Sutskever đóng một vai trò quan trọng trong vụ sa thải và bổ nhiệm lại đầy kịch tính đối với ông Altman vào tháng 11 năm ngoái. Vào thời điểm đó, ông Sutskever đang ở trong hội đồng quản trị của OpenAI và là người đứng sau vụ sa thải CEO Altman.

Vài ngày sau, ông Sutskever đã đảo ngược lập trường của mình, ký vào một lá thư của nhân viên yêu cầu ông Altman quay trở lại công ty và bày tỏ sự hối tiếc vì đã "tham gia vào các hoạt động của hội đồng quản trị".

Sau khi CEO Altman trở lại, ông Sutskever bị loại khỏi hội đồng quản trị và vị trí của ông tại công ty trở nên không rõ ràng.

Ông Andrej Karpathy, một nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và là một trong những thành viên sáng lập OpenAI, đã rời công ty vào tháng 2.

OpenAI vào tháng 3 cho biết họ đang bổ nhiệm các giám đốc mới bao gồm Altman, Sue Desmond-Hellmann - cựu Giám đốc điều hành của Quỹ Bill và Melinda Gates, Nicole Seligman - cựu chủ tịch của Sony Entertainment; và Fidji Simo - Giám đốc điều hành của Instacart.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.