Sinh viên Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt vì sử dụng AI để gian lận trong kỳ thi đại học

0
0

 - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một sinh viên vì gian lận trong kỳ thi tuyển sinh đại học bằng cách sử dụng một thiết bị tạm thời được liên kết với phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) để trả lời các câu hỏi trong bài thi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nam sinh này bị phát hiện có hành vi đáng ngờ trong kỳ thi diễn ra vào cuối tuần vừa rồi và bị cảnh sát giam giữ, trước khi chính thức bị bắt và đưa vào tù chờ xét xử.

Một người khác được cho giúp đỡ cho sinh viên này thực hiện hành vi gian lận cũng đã bị bắt giữ.

Đoạn video do cảnh sát tỉnh Isparta phía Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ công bố cho thấy cách sinh viên này sử dụng camera ngụy trang dưới dạng nút áo được liên kết với phần mềm trí tuệ nhân tạo thông qua bộ định tuyến giấu trong đế giày của người đó.

Một sĩ quan cảnh sát trong video quét một câu hỏi để cho biết cách hệ thống hoạt động, với phần mềm AI tạo ra câu trả lời chính xác và được đọc qua tai nghe.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.