VNPT khẩn trương khắc phục mạng thông tin bị thiệt hại do lũ quét, đất núi sạt lở tại Lai Châu

0
0

 - Những ngày qua, tình trạng mưa to kéo dài tại xã Nậm Cần, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, trong đó lũ quét và ngập úng, đất núi sạt lở đã ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng, gây đứt một số tuyến cáp viễn thông của Tập đoàn VNPT trên địa bàn. 

Đội ngũ kỹ thuật của VNPT tại địa bàn tỉnh Lai Châu đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả trong việc khắc phục sự cố này, đảm bảo duy trì kết nối thông tin liên lạc cho người dân và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Ban lãnh đạo VNPT Lai Châu đã kịp thời chỉ đạo, điều động lực lượng kỹ thuật cùng với các phương tiện, thiết bị chuyên dụng để tiến hành khắc phục sự cố nhanh nhất có thể.

Công tác khắc phục sự cố trong điều kiện mưa lớn và sạt lở đất là một thách thức lớn đối với đội ngũ kỹ thuật. Các CBCNV đã phải làm việc nhiều giờ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đường sá bị hư hỏng; nhiều khu vực bị cô lập do lũ quét. 

Với tinh thần trách nhiệm và sự quyết tâm cao độ, các lực lượng đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khôi phục hệ thống viễn thông sớm nhất, đảm bảo thông tin liên lạc không bị gián đoạn lâu, kịp thời phục vụ khách hàng.

Phạm Hương


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.