Đại diện Global 2000: các đội pháo hoa trên thế giới đều muốn một lần thử sức tại DIFF 

0
0

Có thể nói DIFF là một trong những sân chơi thu hút sự tham gia của rất nhiều các đội pháo hoa trên thế giới. Họ đều muốn có một lần được thử sức tại sân chơi này. Đó là một trong những chia sẻ của bà Nadia Shakira Wong - Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000 - đơn vị phụ trách các đội pháo hoa tham dự Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024. 

Là đơn vị tư vấn tổ chức pháo hoa hàng năm, năm nay Global 2000 sẽ mang điều gì đặc biệt đến với DIFF 2024, thưa bà? 

Bà Nadia Shakira Wong - Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000
Bà Nadia Shakira Wong - Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000

Với 12 năm làm việc, mỗi mùa pháo hoa đều đem lại cho chúng tôi những khó khăn và vất vả riêng. Chúng tôi phải làm sao tìm ra điểm đặc biệt để đổi mới chương trình hàng năm cho khán giả. Với DIFF 2024, chúng tôi đem đến đây những đội thi trẻ và đầy tiềm năng, cùng với đó là những màn pháo hoa mãn nhãn mà lần đầu tiên khán giả được chứng kiến. 

Tại DIFF 2023, đơn vị đã đem đến một ứng dụng mới cho du khách khi xem pháo hoa vậy năm nay có điểm gì mới đặc biệt hay không, thưa bà?

Tại DIFF 2023, khán giả có thể nghe được âm thanh của chương trình ở bất cứ nơi đâu, rất dễ dàng để theo dõi chương trình pháo hoa. Tuy nhiên năm nay ứng dụng đó sẽ không còn như vậy, nhưng bù lại thì chúng tôi đã đem đến số lượng đội lớn hơn với quy mô lớn hơn. Điều đó đồng nghĩa với sự cạnh tranh giữa các đội tăng cao hơn. Những đội thi đều rất mạnh, hứa hẹn mang tới những màn trình diễn “đỉnh của đỉnh”. Chắc chắn họ sẽ đem đến cho khán giả những màn pháo hoa mãn nhãn nhất. 

Năm nay có 3 đội pháo hoa mới tham gia, vậy bà đánh gia 3 đội thi này như thế nào?

Thực sự rất khó để đánh giá 3 đội thi vào lúc này mà phải đợi đến ngày họ trình diễn. Nhưng một điều tôi có thể chắc chắn là những đội mới đều là “những chiến binh”. Họ mang theo khát khao chiến thắng lớn, cũng tương tự như 4 đội đã từng tham gia DIFF năm ngoái là Phần Lan, Ba Lan, Pháp, Ý. Khát khao lớn nhưng chỉ có một đội có thể chiến thắng. Hãy cùng theo dõi đến cuối hành trình DIFF 2024 để biết câu trả lời. 

DIFF cũng đã đi một chặng đường khá dài, vậy nỗ lực của BTC để đổi mới qua từng năm để có sức hút đối với khán giả là gì? Và nỗ lực để khẳng định lễ hội pháo hoa là một lễ hội đẳng cấp quốc tế là như thế nào, thưa bà?

Ban tổ chức luôn nỗ lực để hỗ trợ tốt nhất cho các đội thi 
Ban tổ chức luôn nỗ lực để hỗ trợ tốt nhất cho các đội thi 

Vào mỗi năm, BTC chúng tôi đều rất nỗ lực để đưa đến khán giả những mùa pháo hoa rực rỡ. Đầu tiên chúng tôi đầu tư thêm nhiều ghế hơn, cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất cho các đội và như thực tế là các đội đều muốn quay trở lại tham gia vào đấu trường này. Có thể nói DIFF là một trong những sân chơi thu hút sự tham gia của rất nhiều các đội pháo hoa trên thế giới. Họ đều muốn có một lần được thử sức tại sân chơi này. 

Chủ đề “Made in Unity” đã đem đến nguồn cảm hứng như thế nào cho Global 2000 và các đội pháo hoa để hứa hẹn tạo ra những màn trình diễn hấp dẫn?

Tôi nghĩ đây là chủ đề có thể coi là hay nhất trong các mùa pháo hoa bởi vì đó là một thông điệp rất dễ hiểu, về sự đoàn kết. Cho dù bạn đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, bạn nói những ngôn ngữ khác nhau nhưng điều mà ai cũng có thể cảm nhận được đó chính là tinh thần đoàn kết. 

Các đội dù thi đấu với nhau, là những đối thủ nhưng trên hết họ còn là những người bạn, là những sợi dây kết nối các dân tộc rất mạnh mẽ. Thông qua cuộc thi này, chúng tôi hy vọng sẽ kết nối được các quốc gia trên thế giới lại với nhau.

DIFF 2024 có sự thay đổi gì về số lượng, chủng loại pháo hoa để gây bất ngờ cho khán giả không thưa bà?

Khán giả có thể mong chờ vào nhiều màn bắn pháo mới lạ năm nay 
Khán giả có thể mong chờ vào nhiều màn bắn pháo mới lạ năm nay 

DIFF là môi trường cạnh tranh khốc liệt, bạn có thể hi vọng vào rất nhiều điều mới, có thể là màn bắn pháo từ dưới mặt nước chẳng hạn. 

Đặc biệt là 4 đội thi đã từng tham gia vào DIFF 2023 rất thấu hiểu khán giả. Họ biết cách làm sao để khán giả có thể cảm động. Vì vậy tôi có thể chắc chắn rằng họ sẽ đem đến những màn trình diễn tuyệt vời trong mùa pháo hoa năm nay. 

DIFF là sân chơi được nhiều đội pháo hoa trên thế giới mong muốn được thử sức 
DIFF là sân chơi được nhiều đội pháo hoa trên thế giới mong muốn được thử sức 

Cảm xúc của bà như thế nào khi quay trở lại Đà Nẵng và bà đánh giá Đà Nẵng là một thành phố như thế nào?

Tôi nghĩ Đà Nẵng là một thành phố phát triển rất nhanh, vì chỉ trong vòng 1 năm trở lại đây tôi đã thấy nhiều sự thay đổi. Tôi cảm thấy người dân nơi đây rất có khát vọng và họ sẽ trở nên rất thành công. 

Nếu được lựa chọn thì tôi rất muốn sống ở Việt Nam, vì tôi cảm thấy đây là một nơi rất đáng sống hay nói cách khác tôi rất yêu Đà Nẵng. Đà Nẵng và Lễ hội pháo hoa quốc tế dường như là một phần trong tôi.

Xin cám ơn bà và chúc cho một mùa pháo hoa nữa thật thành công! 

P.V


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.