Ngả mũ thán phục kỷ lục mới của Lionel Messi

0
0

 -  Với cú đúp bàn thắng vào lưới của Alaves, danh thủ người Argentina đã thiết lập kỷ lục mới khi lần thứ 7 đoạt Pichichi – danh hiệu “Vua phá lưới” giải La Liga.

Messi lập cú đúp bàn thắng vào lưới của Alves
Messi lập cú đúp bàn thắng vào lưới của Alves

Lionel Messi tiếp tục bổ sung thêm một kỷ lục nữa vào bộ sưu tập danh hiệu cá nhân đồ sộ của mình. Sáng 20/7, Barcelona hành quân tới sân Estadio Mendizorroza để làm khách của Alaves ở vòng đấu cuối giải La Liga.

Trước khi bước vào trận đấu này, Barcelona đã phải nhường “ngôi vương” lại cho kình địch Real Madrid sau trận thua sốc trước Osasuna ở vòng 37. Tuy nhiên, điều đó không khiến Barcelona sa sút tinh thần, thay vào đó đội bóng xứ Catalan đã thi đấu thăng hoa, vùi dập đội chủ nhà với 5 bàn không gỡ.

Như thường lệ, Lionel Messi lại là tâm điểm sự chú ý khi anh lập cú đúp bàn thắng và có 1 pha kiến tạo cho đồng đội lập công, để giúp Barcelona khép lại La Liga mùa giải 2019-2020 ở vị trí Á quân với 82 điểm, kém Real Madrid 5 điểm.

Với cá nhân Lionel Messi, danh thủ này cũng ẵm luôn danh hiệu “Vua phá lưới” giải La Liga khi ghi được 25 bàn thắng, hơn người bám đuổi gần nhất Benzema 4 bàn.

Đây là danh hiệu “Vua phá lưới” thứ tư liên tiếp và là thứ 7 trong sự nghiệp của Messi – một kỷ lục của giải bóng đá Tây Ban Nha. Trước đó, Messi đã cân bằng kỷ lục 6 lần đoạt Pichichi của huyền thoại Telmo Zarra của CLB Atl.Bilbao.

Phát biểu sau trận đấu, Messi cho biết anh vui khi tiếp tục đạt thành tích tốt trong thi đấu nhưng không hài lòng khi Barcelona không thể bảo vệ thành công danh hiệu vô địch La Liga.

Minh Quang

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.