– Sáng nay (2/1/2020), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ 50 nghìn đồng/lượng. Tuy vậy, hiện kim loại quý này vẫn đang duy trì ở mức khá cao trên 42,7 triệu đồng/lượng.
Cụ thể, lúc 8h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 42,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,7 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra, trong khi đó chiều mua vào vẫn giữ nguyên mức giá đã niêm yết ở phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 42,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,77 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên mức giá đã niêm yết ở phiên trước đó.
Theo dõi thị trường vàng thời gian qua có thể thấy, giá vàng trong nước đã liên tục tăng mạnh theo thế giới và được các chuyên gia phân tích là do giới đầu tư đẩy mạnh đầu tư vào kim loại quý trong bối cảnh thỏa thuận thương mại lần 1 giữa Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị được kí kết. Mặc dù vậy, nội dung của thỏa thuận này vẫn chưa được công bố cụ thể khiến các nhà đầu tư tìm cơ hội từ mặt hàng kim loại quý.
Theo các chuyên gia, với nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng trở lại, kinh tế Hoa Kỳ ghi nhận mức tăng trưởng 3%, lãi suất của Hoa Kỳ được nâng lên, đồng đô la Mỹ đi xuống, giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2020.
Trên thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD áp dụng cho ngày hôm nay (2/1/2020) ở mức 23.150 VND/USD.
Hiện tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN đang ở mức 23.175 VND/USD (mua vào) và 23.795 VND/USD (bán ra).
Minh Ngọc