- “Mua bán nợ xấu của VAMC hiện nay rất tích cực. Khi đủ điều kiện công nghệ và điều kiện cho phép, chúng tôi sẽ cấp phép giao dịch trên sàn. Đó cũng là điều kiện thúc đẩy, phát triển thị trường mua bán nợ xấu ở Việt Nam" - Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Đào Minh Tú khẳng định.
![]() |
Ảnh minh họa |
Liên quan đến tiến trình hình thành sàn mua bán nợ xấu, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tối 2/12, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, theo chức năng, nhiệm vụ, Công ty Mua bán nợ (VAMC) được phép mua bán nợ xấu. Theo đề xuất của VAMC, Ngân hàng Nhà nước xem xét có thể chấp thuận trên cơ sở đủ các điều kiện có thể thực hiện sàn giao dịch này.
“Mua bán nợ xấu của VAMC hiện nay rất tích cực. Khi đủ điều kiện công nghệ và điều kiện cho phép, chúng tôi sẽ cấp phép giao dịch trên sàn. Đó cũng là điều kiện thúc đẩy, phát triển thị trường mua bán nợ xấu ở Việt Nam” - ông Tú khẳng định.
Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, quá trình triển khai vẫn có thể là giao dịch trực tiếp, nếu có điều kiện thì phát triển sàn giao dịch có chức năng kinh doanh mua bán nợ xấu, kể cả các thành viên là những người có nhu cầu mua bán đều có thể giao dịch bán hàng.
Trách nhiệm quản lý trước hết là do VAMC thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.