IELTS Thanh Loan: IELTS 6.0 khó không, lộ trình và chi phí thế nào?

0
0

IELTS 6.0 là mức band điểm trung bình khá, đạt IELTS 6.0 không quá khó mà cũng không quá dễ. Ở bài chia sẻ hôm nay, cô giáo Thanh Loan - Giáo viên dạy IELTS lâu năm, sẽ chia sẻ thêm về band điểm IELTS 6.0, những giá trị chứng chỉ này mang lại, cùng với lộ trình học IELTS 6.0 nhé. 

Bộ sách giúp người mới bắt đầu tiếp cận IELTS.
Bộ sách giúp người mới bắt đầu tiếp cận IELTS.

IELTS 6.0 là cao hay thấp và làm được gì?

Bài thi IELTS được đánh giá theo band điểm 1-9, trong đó thí sinh đạt band 6.0 được coi là “competent user" - người dùng tiếng Anh khá, còn mắc 1 số lỗi khi sử dụng, có thể gây một số hiểu nhầm khi nói/viết. Họ có thể sử dụng ngôn ngữ tương đối phức tạp, đặc biệt ở một số chủ điểm/ tình huống quen thuộc. 

Mức điểm IELTS 6.0 không quá cao nhưng vẫn mang đến nhiều cơ hội trong học tập: xét tuyển vào 1 số trường ĐH hàng đầu như Bách Khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, ĐH quốc gia Hà Nội …. ; xét du học với đa dạng các trường ở Mỹ, Canada, …; miễn phần tín chỉ tiếng Anh hay công nhận đầu ra của một số trường ĐH như Y Dược, Khoa học xã hội & nhân văn, ….. 

Ví dụ: Năm 2023, trường ĐH Sư phạm Hà Nội xét tuyển thẳng các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên. Bên cạnh đó, thí sinh cần đạt điều kiện đã tốt nghiệp THPT năm 2023 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại Tốt, có học lực giỏi cả 3 năm ở bậc THPT. 

IELTS 6.0 tương đương với mức TOEIC 570-680, TOEFL (PBT) mức 450-550 hay VSTEP mức B2.

Đạt IELTS 6.0 có khó không? mất bao lâu? 

Câu trả lời phụ thuộc khá nhiều vào nền tảng tiếng Anh ban đầu của người học. 

Nếu bạn có nền tảng tiếng Anh tốt, ngữ pháp - phát âm - từ vựng vững chắc, khả năng sử dụng tiếng Anh cho 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tốt, chỉ là bạn chưa biết về cấu trúc bài thi IELTS → Học và thi IELTS 6.0 đối với bạn thật dễ dàng, chỉ cần 1-3 tháng làm quen với format đề thi IELTS 

Nếu bạn đang mất gốc tiếng Anh, chặng đường 0-6.0 IELTS sẽ kéo dài ít nhất 1 năm và rất cần sự nỗ lực của người học.

Với các học viên đang ở trình độ B1, có thể chưa biết gì về IELTS, cần 5-6 tháng để đạt mức band điểm này. 

Lộ trình học IELTS 6.0 như thế nào? Chi phí ra sao?

Bước 1: Củng cố nền tảng tiếng Anh cơ bản 

Mục tiêu: Nắm vững các điểm ngữ pháp nòng cốt trong tiếng Anh & phát âm chuẩn 44 âm trong bảng phiên âm IPA 

Cách thức: 

Bạn có thể tham gia khoá học IELTS Foundation (Pre-IELTS) giúp người mất gốc/nền tảng tiếng Anh kém lấy gốc IELTS và nâng cao kỹ năng, tạo tiền đề chinh phục IELTS band cao. Khóa học kéo dài trong 4 tháng, học phí 7.5 triệu 

Bạn cũng có thể tự học, nhưng chắc chắn việc tự học sẽ khó khăn và yêu cầu tính tự giác cao hơn. Ngữ pháp bạn có thể sử dụng một số đầu sách như English Grammar in Use của Raymond Murphy, Grammar for IELTS của Cambridge hay Collins. Về phát âm, bạn có thể tìm kiếm các series như “42 ngày phát âm" của Dan Hauer trên Youtube, hoặc series “Học phát âm từ cơ bản" của Langmaster English Center cũng ở trên Youtube nhé. 

Bước 2: Tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh 

Mục tiêu: Cải thiện kỹ năng nghe - nói - đọc - viết cho những chủ đề quen thuộc 

Cách thức: 

Nếu bạn là học viên của khoá IELTS Foundation (Pre-IELTS) của IELTS Thanh Loan thì khoá học đã đi kèm với các giờ thực hành các kỹ năng, giúp bạn ứng dụng ngữ pháp phát âm vào nghe-nói-đọc-viết

Bạn cũng có thể tự học theo gợi ý như sau: Sử dụng bộ Basic IELTS 4 kỹ năng, hoặc bộ Complete IELTS của NXB Cambridge, hoặc bộ tài liệu IELTS 4 kỹ năng mà IELTS Thanh Loan biên soạn.

Bước 3: Tiếp cận với IELTS format và luyện đề 

Mục tiêu: Tìm hiểu IELTS Format song song với quá trình làm quen đề thi thật 

Khoá học IELTS Overall - con đường ngắn nhất giúp bạn đạt IELTS 6.0.
Khoá học IELTS Overall - con đường ngắn nhất giúp bạn đạt IELTS 6.0.

Ở giai đoạn này, bạn không nên tự học vì kiến thức IELTS quá rộng, việc tự học sẽ tốn rất nhiều thời gian hoặc khiến bạn không duy trì động lực tốt. Hơn thế nữa, thật khó để tự học IELTS Writing & Speaking nếu như bạn không có người thực hành cùng, chấm chữa bài cho bạn.

Cách thức: Tốt nhất là tham gia khoá học IELTS Overall của IELTS Thanh Loan, thời gian 5 tháng, học phí 14 triệu, và đảm bảo đầu ra 6.0 

Nội dung khóa học IELTS Overall: 

Giới thiệu cấu trúc và hướng dẫn cách trả lời tất cả các dạng câu hỏi trong 4 kỹ năng 

Cung cấp mẹo hay, kinh nghiệm tốt để làm bài hiệu quả, cùng một số templates giúp bứt phá điểm số IELTS 

Phát triển vốn từ vựng học thuật theo các chủ đề phổ biến trong IELTS. 

Chỉnh sửa hoàn thiện ngữ pháp & phát âm qua việc chấm/ chữa bài thường xuyên 

Tiếp cận các đề thi IELTS mới nhất và sát thật nhất, giúp học viên cọ xát kinh nghiệm phòng thi và tăng khả năng quản lý thời gian 

Liên tục chấm chữa bài, đánh giá giúp học viên xác định bandscore hiện tại 

Hy vọng rằng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về band điểm IELTS 6.0 và xây dựng cho mình mục tiêu và lộ trình học tập hiệu quả. 

Chinh phục IELTS 6.0 cùng IELTS Thanh Loan ngay thôi!

Hotline/ Zalo: 0974 824 724 

Website: https://ielts-thanhloan.com/ 

Youtube: https://www.youtube.com/@IELTSThanhLoan 

PV

Ý kiến bạn đọc


VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2023.

Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...