IELTS Thanh Loan: IELTS 6.0 khó không, lộ trình và chi phí thế nào?

0
0

IELTS 6.0 là mức band điểm trung bình khá, đạt IELTS 6.0 không quá khó mà cũng không quá dễ. Ở bài chia sẻ hôm nay, cô giáo Thanh Loan - Giáo viên dạy IELTS lâu năm, sẽ chia sẻ thêm về band điểm IELTS 6.0, những giá trị chứng chỉ này mang lại, cùng với lộ trình học IELTS 6.0 nhé. 

Bộ sách giúp người mới bắt đầu tiếp cận IELTS.
Bộ sách giúp người mới bắt đầu tiếp cận IELTS.

IELTS 6.0 là cao hay thấp và làm được gì?

Bài thi IELTS được đánh giá theo band điểm 1-9, trong đó thí sinh đạt band 6.0 được coi là “competent user" - người dùng tiếng Anh khá, còn mắc 1 số lỗi khi sử dụng, có thể gây một số hiểu nhầm khi nói/viết. Họ có thể sử dụng ngôn ngữ tương đối phức tạp, đặc biệt ở một số chủ điểm/ tình huống quen thuộc. 

Mức điểm IELTS 6.0 không quá cao nhưng vẫn mang đến nhiều cơ hội trong học tập: xét tuyển vào 1 số trường ĐH hàng đầu như Bách Khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, ĐH quốc gia Hà Nội …. ; xét du học với đa dạng các trường ở Mỹ, Canada, …; miễn phần tín chỉ tiếng Anh hay công nhận đầu ra của một số trường ĐH như Y Dược, Khoa học xã hội & nhân văn, ….. 

Ví dụ: Năm 2023, trường ĐH Sư phạm Hà Nội xét tuyển thẳng các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên. Bên cạnh đó, thí sinh cần đạt điều kiện đã tốt nghiệp THPT năm 2023 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại Tốt, có học lực giỏi cả 3 năm ở bậc THPT. 

IELTS 6.0 tương đương với mức TOEIC 570-680, TOEFL (PBT) mức 450-550 hay VSTEP mức B2.

Đạt IELTS 6.0 có khó không? mất bao lâu? 

Câu trả lời phụ thuộc khá nhiều vào nền tảng tiếng Anh ban đầu của người học. 

Nếu bạn có nền tảng tiếng Anh tốt, ngữ pháp - phát âm - từ vựng vững chắc, khả năng sử dụng tiếng Anh cho 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tốt, chỉ là bạn chưa biết về cấu trúc bài thi IELTS → Học và thi IELTS 6.0 đối với bạn thật dễ dàng, chỉ cần 1-3 tháng làm quen với format đề thi IELTS 

Nếu bạn đang mất gốc tiếng Anh, chặng đường 0-6.0 IELTS sẽ kéo dài ít nhất 1 năm và rất cần sự nỗ lực của người học.

Với các học viên đang ở trình độ B1, có thể chưa biết gì về IELTS, cần 5-6 tháng để đạt mức band điểm này. 

Lộ trình học IELTS 6.0 như thế nào? Chi phí ra sao?

Bước 1: Củng cố nền tảng tiếng Anh cơ bản 

Mục tiêu: Nắm vững các điểm ngữ pháp nòng cốt trong tiếng Anh & phát âm chuẩn 44 âm trong bảng phiên âm IPA 

Cách thức: 

Bạn có thể tham gia khoá học IELTS Foundation (Pre-IELTS) giúp người mất gốc/nền tảng tiếng Anh kém lấy gốc IELTS và nâng cao kỹ năng, tạo tiền đề chinh phục IELTS band cao. Khóa học kéo dài trong 4 tháng, học phí 7.5 triệu 

Bạn cũng có thể tự học, nhưng chắc chắn việc tự học sẽ khó khăn và yêu cầu tính tự giác cao hơn. Ngữ pháp bạn có thể sử dụng một số đầu sách như English Grammar in Use của Raymond Murphy, Grammar for IELTS của Cambridge hay Collins. Về phát âm, bạn có thể tìm kiếm các series như “42 ngày phát âm" của Dan Hauer trên Youtube, hoặc series “Học phát âm từ cơ bản" của Langmaster English Center cũng ở trên Youtube nhé. 

Bước 2: Tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh 

Mục tiêu: Cải thiện kỹ năng nghe - nói - đọc - viết cho những chủ đề quen thuộc 

Cách thức: 

Nếu bạn là học viên của khoá IELTS Foundation (Pre-IELTS) của IELTS Thanh Loan thì khoá học đã đi kèm với các giờ thực hành các kỹ năng, giúp bạn ứng dụng ngữ pháp phát âm vào nghe-nói-đọc-viết

Bạn cũng có thể tự học theo gợi ý như sau: Sử dụng bộ Basic IELTS 4 kỹ năng, hoặc bộ Complete IELTS của NXB Cambridge, hoặc bộ tài liệu IELTS 4 kỹ năng mà IELTS Thanh Loan biên soạn.

Bước 3: Tiếp cận với IELTS format và luyện đề 

Mục tiêu: Tìm hiểu IELTS Format song song với quá trình làm quen đề thi thật 

Khoá học IELTS Overall - con đường ngắn nhất giúp bạn đạt IELTS 6.0.
Khoá học IELTS Overall - con đường ngắn nhất giúp bạn đạt IELTS 6.0.

Ở giai đoạn này, bạn không nên tự học vì kiến thức IELTS quá rộng, việc tự học sẽ tốn rất nhiều thời gian hoặc khiến bạn không duy trì động lực tốt. Hơn thế nữa, thật khó để tự học IELTS Writing & Speaking nếu như bạn không có người thực hành cùng, chấm chữa bài cho bạn.

Cách thức: Tốt nhất là tham gia khoá học IELTS Overall của IELTS Thanh Loan, thời gian 5 tháng, học phí 14 triệu, và đảm bảo đầu ra 6.0 

Nội dung khóa học IELTS Overall: 

Giới thiệu cấu trúc và hướng dẫn cách trả lời tất cả các dạng câu hỏi trong 4 kỹ năng 

Cung cấp mẹo hay, kinh nghiệm tốt để làm bài hiệu quả, cùng một số templates giúp bứt phá điểm số IELTS 

Phát triển vốn từ vựng học thuật theo các chủ đề phổ biến trong IELTS. 

Chỉnh sửa hoàn thiện ngữ pháp & phát âm qua việc chấm/ chữa bài thường xuyên 

Tiếp cận các đề thi IELTS mới nhất và sát thật nhất, giúp học viên cọ xát kinh nghiệm phòng thi và tăng khả năng quản lý thời gian 

Liên tục chấm chữa bài, đánh giá giúp học viên xác định bandscore hiện tại 

Hy vọng rằng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về band điểm IELTS 6.0 và xây dựng cho mình mục tiêu và lộ trình học tập hiệu quả. 

Chinh phục IELTS 6.0 cùng IELTS Thanh Loan ngay thôi!

Hotline/ Zalo: 0974 824 724 

Website: https://ielts-thanhloan.com/ 

Youtube: https://www.youtube.com/@IELTSThanhLoan 

PV

Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.