Lạng Sơn: Dừng hoạt động Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt từ 14/8/2023

0
0

 - Ngày 14 tháng 8 năm 2023, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký ban hành Quyết định số 950/QĐ-TTg về việc giải thể Trạm Kiểm soát liên hợp chống buôn lậu và gian lận thương mại.

Theo đó, Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt, tỉnh Lạng Sơn chấm dứt hoạt động kể từ ngày 14 tháng 8 năm 2023.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ quy định và căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã tham mưu UBND tỉnh Lạng Sơn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giải thể Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt được thành lập theo Quyết định số 422/QĐ-TTg ngày 19/5/1998 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt chấm dứt tất cả các hoạt động nghiệp vụ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn kể từ ngày 14/8/2023 Quyết định số 950/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực thi hành.

Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn làm việc tại Đội QLTT số 8 (Trạm KSLH Dốc Quýt)
Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn làm việc tại Đội QLTT số 8 (Trạm KSLH Dốc Quýt)

Hiện tại, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức bảo quản nguyên trạng tài sản, kinh phí, hồ sơ, tài liệu, con dấu của Trạm KSLH Dốc Quýt trong khi chờ biện pháp xử lý; tham mưu UBND tỉnh các giải pháp về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn toàn tỉnh sau khi giải thể Trạm KSLH Dốc Quýt; tham mưu tổ chức, sắp xếp lại biên chế trong toàn Cục sau khi có phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền về tổ chức, hoạt động của Đội Quản lý thị trường số 8 đảm bảo phù hợp, ổn định để tiếp tục triển khai nhiệm vụ.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Xuất nhập khẩu Việt Nam đang tăng cao

(VnMedia) - Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 5 tháng/2024 đạt 303,94 tỷ USD, tăng 16%, tương ứng tăng 42 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2023.

Người phụ nữ Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi đầu tư “sàn vàng online”

(VnMedia) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội mới đây đã tiếp nhận đơn của chị T về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Các quy tắc AI mới của EU châm ngòi cho cuộc chiến về tính minh bạch dữ liệu

(VnMedia) - Một bộ luật mới quản lý việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ở Liên minh châu Âu sẽ buộc các công ty phải minh bạch hơn về dữ liệu được sử dụng để đào tạo các hệ thống của họ, buộc họ phải công khai một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của ngành.

Xem trọn vẹn vòng Chung kết Euro 2024 trên dịch vụ MyTV đa nền tảng của VNPT

(VnMedia) - Kỳ UEFA EURO 2024 sắp khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên hệ thống dịch vụ MyTV của tập đoàn VNPT.

Giá vàng thế giới giảm sâu, trong nước đứng im

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (14/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sâu gần 19 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu và vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên mức giá được niêm yết trước đó.