Biden chiến thắng ở Michigan và Wisconsin, Trump rơi vào thế tuyệt vọng

0
0

 - Ứng cử viên của Đảng Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã chính thức giành chiến thắng ở hai bang chiến trường quan trọng Wisconsin và Michigan. Điều này đưa ông Biden đến gần với một chiến thắng cuối cùng hơn bao giờ hết. Trong khi đó, Tổng thống Trump tuyệt vọng tìm cách đấu tranh đòi kiểm lại phiếu, cáo buộc có tình trạng gian lận.

Hiện tại, ông Biden đã giành được 264 phiếu đại cử tri, chỉ còn cách chiến thắng có 6 phiếu.

Nevada, North Carolina, Georgia và Pennsylvania vẫn còn đang trong quá trình kiểm phiếu. Tổng thống Trump chỉ có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay khi ông thắng ở tất cả các bang còn lại này. Ông Trump đang dẫn trước ở North Carolina 76.000 phiếu, ở Georgia 67.000 phiếu và ở Pennysylvania 319.377 phiếu. Ông Trump cần phải thắng ở cả Nevada nhưng hiện tại ông Biden đang dẫn trước ở bang này 8.000 là phiếu và các dự đoán đểu cho rằng Nevada sẽ thuộc về ứng cử viên của Đảng Dân chủ. Như vậy, chiến thắng đang ở rất gần với ông Biden.

Ứng cử viên Biden đang đến rất gần với chiến thắng
Ứng cử viên Biden đang đến rất gần với chiến thắng

Trong khi đó, ông Trump đã tuyên bố chiến thắng ở Pennsylvania bất chấp việc vẫn còn 15% số phiếu chưa được kiểm. Ông Trump cũng tuyên bố chiến thắng ở Michigan dù kết quả đã nghiêng về Biden. Ông Trump cũng tuyên bố chiến thắng ở North Carolina và Georgia khi tiến trình bỏ phiếu vẫn đang diễn ra.

Với những kết quả trên, nước Mỹ đang tiến ngày một gần hơn đến kết quả bầu cử chính thức nhưng kết quả đã chưa thể được công bố gần 24 giờ sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa.

Trong tình thế tuyệt vọng, ngay trước ngưỡng cửa của thất bại, Tổng thống Trump cáo buộc rằng các lá phiếu bầu chọn cho ông đã “biến mất một cách bí ẩn” và rằng quá trình kiểm phiếu đã được thực hiện không đúng. Ông Trump thẳng thừng bác bỏ kết quả của cuộc bầu cử như đã đe dọa trong nhiều tháng qua.

Tổng thống Trump đang đòi kiểm lại phiếu ở Wisconsin và ông cũng phát đơn kiện ở Michigan và Pennsylvania để yêu cầu ngừng kiểm phiếu. Ông Trump cáo buộc người của ông đã không được phép giám sát tiến trình kiểm phiếu để đảm bảo nó được diễn ra một cách công bằng. 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.