- Sau gần một tháng điều tra sự cố xảy ra với tàu ngầm tấn công nhanh của Mỹ ở Thái Bình Dương, Hải quân Mỹ đã kết luận rằng tàu của họ đã bị kẹt dưới đáy biển sau khi đâm vào một núi ngầm.
![]() |
Tàu ngầm USS Connecticut đã đâm vào một ngọn núi ngầm chưa được khám phá và đưa vào hải đồ khi đang hoạt động ở vùng lãnh hải quốc tế thuộc Biển Đông, tờ USNI News hôm qua (1/11) dẫn lời một phát ngôn viên của Hạm đội số 7 Mỹ cho biết. Kết quả điều tra đã được trình lên Phó Đô đốc Karl Thomas – Chỉ huy Hạm đội số 7.
Lò phản ứng hạt nhân và hệ thống đẩy của tàu ngầm lớp Seawolf của Mỹ đã bị hư hại trong vụ đâm nói trên. Tuy nhiên, phần hỏng ở phía trước của con tàu đã khiến nó phải nổi lên và thực hiện chuyến đi kéo dài một tuần đến Guam để được sửa chữa.
Hải quân Mỹ chưa xác định được khi nào tàu ngầm USS Connecticut sẽ được sửa chữa đủ để rời Guam đến một địa điểm khác để sửa chữa thêm nữa. Gần một tá thủy thủ trên tàu đã bị thương trong vụ việc.