- Giới lãnh đạo Liên minh Châu Âu (EU) sẽ cân nhắc các biện pháp trừng phạt kinh tế mà họ có thể tung ra với Nga nếu Moscow phát động một cuộc tấn công mới vào Ukraine, Thủ tướng Slovenia cho biết đồng thời tiết lộ thêm rằng liên minh này đang chuẩn bị cho Nga “những bất ngờ".
![]() |
Ukraine hiện đang là điểm nóng chính giữa Nga và phương Tây. Mỹ cũng các đồng minh phương Tây cáo buộc Nga dồn hơn 100.000 quân đến biên giới Ukraine để chuẩn bị cho một cuộc tấn công xâm lược nước láng giềng. Moscow bác bỏ cáo buộc trên, khẳng định hành động của họ chỉ đơn thuần mang tính phòng vệ. Nga tố cáo ngược lại rằng chính Kiev và phương Tây đang có những hành động khiêu khích nhằm vào Moscow.
"Tôi lo lắng bởi vì sự tập trung quân sự, đặc biệt trên đường biên giới giữa Ukraine với Nga, là rất dày đặc", Thủ tướng Slovenia Janez Jansa cho biết khi ông đến dự hội nghị thượng đỉnh kéo dài 1 ngày của EU. Slovenia đang là nước nắm quyền chủ tịch luân phiên của EU.
Thủ tướng Jansa từ chối không cho biết những biện pháp trừng phạt mới mà EU đang chuẩn bị tung ra với Nga là gì nhưng ông này cho hay việc đánh vào Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 giữa Nga và Đức để khiến nó không thể đi vào hoạt động là một lựa chọn.
















