Hungary bác bỏ đề xuất triển khai quân của NATO

0
0

 - Hungary không cần bất kỳ binh sĩ NATO nào triển khai đến lãnh thổ của họ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng liên quan đến Ukraine tiếp tục leo thang, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Tibor Benko mới đây đã tuyên bố như vậy.

 

Ông Benko xác nhận thông tin Mỹ và NATO đang đàm phán với tất cả các nước nằm sát biên giới với Nga, Ukraine, hoặc cả hai để liên minh này được phép triển khai thêm quân đến lãnh thổ những nước nói trên.

Tuy nhiên, Budapest tin rằng quân đội của họ có đủ năng lực để tự bảo vệ đất nước mà không cần sự trợ giúp từ NATO.

“Hungary đã thiết lập một lực lượng quốc gia, phát triển những năng lực quốc gia đủ mạnh để trong tình hình hiện nay không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ lực lượng hay binh sĩ nước ngoài nào”, Bộ trưởng Benko nhấn mạnh.

Trong tình hình hiện tại, “chúng tôi cho rằng việc triển khai quân của NATO là không thích hợp và chúng tôi cũng không đề nghị NATO triển khai quân đến đây. Chúng tôi có thể xử lý tình hình”, ông Benko nói thêm.

Phương Tây đang liên tục cáo buộc Nga có ý định tấn công xâm lược Ukraine. Vì vậy, Mỹ và NATO đang lên kế hoạch triển khai quân đến khu vực để răn đe Nga. Trong khi đó, Moscow thẳng thừng bác bỏ cáo buộc trên.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.