Tiếp sức mùa thi 2024: 1 triệu khoá ôn tập miễn phí các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh cả nước

0
0

Ngày 16/4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về chương trình Tiếp sức mùa thi 2024. 

Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết: "Nhìn lại 22 năm qua có thể thấy rằng, chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã trải qua nhiều sự đổi thay. Những năm đầu khi mới triển khai, kỳ thi đại học, cao đẳng được tổ chức tập trung tại một số thành phố lớn, trung tâm, thí sinh và người nhà từ các tỉnh, thành vùng ven về thành phố lớn để tham dự kỳ thi, lúc đó nhu cầu về bản đồ chỉ đường, tình nguyện viên dẫn đường, nhà trọ giá rẻ, xe ôm miễn phí, những bữa cơm miễn phí".

Tuy nhiên, theo thời gian, kỳ tổ chức thi tại các địa phương thì nhu cầu của các thí sinh cũng dần thay đổi, chương trình "Tiếp sức mùa thi" phải đổi mới trong cách triển khai các giải pháp hỗ trợ.

 

Theo đó, từ kinh nghiệm thực tiễn các năm qua, những yêu cầu mới trong bối cảnh mới, chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024 tiếp tục được triển khai với nhiều đổi mới nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà đảm bảo mục tiêu: không để thí sinh nào phải ở lại phía sau, hỗ trợ phù hợp nhu cầu thực tế của các thí sinh; triển khai nhiều hoạt động, mô hình tình nguyện sáng tạo, hiệu quả tại các địa phương.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024 được chia ba giai đoạn tiếp sức. Giai đoạn 1 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT (từ tháng 4 đến tháng 6/2024) với các nhiệm vụ: trực tổng đài Tiếp sức mùa thi; tổng hợp nhu cầu cần hỗ trợ qua website, fanpage; giải đáp thắc mắc liên quan đến thông tin về kỳ thi cho thí sinh; tiếp nhận, tổng hợp thông tin các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ trên cả nước

Giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín; đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp THPT trên các kênh báo đài, truyền hình, website, fanpage của Đoàn, Hội.

Cung cấp miễn phí 1.000.000 khoá ôn tập các môn học trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước; tổ chức chuỗi hoạt động "Ôn thi cùng Thủ khoa"; "Cùng em đi thi" (giáo viên trẻ hỗ trợ ôn tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn).

Giai đoạn 2, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (từ ngày 27 đến ngày 30/6/2024), chương trình sẽ phối hợp với chính quyền, các cơ sở y tế, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ… của thí sinh.

Triển khai hoạt động đưa, đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật... Phối hợp với các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến thí sinh

Giai đoạn ba, các hoạt động sau kỳ thi: thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ học sinh, sinh viên làm thủ tục nhập học; tìm kiếm, giới thiệu nhà trọ an toàn, chi phí phù hợp, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên thích nghi với môi trường học tập mới.

Tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động "Chào tân sinh viên" đối với các trường cao đẳng, đại học, học viện giúp tân sinh viên có dịp được tiếp cận với các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội.

Vận động các nguồn lực tổ chức trao học bổng "Tiếp sức đến trường", học bổng "Nghị lực mùa thi" cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời phát hiện hỗ trợ, tham mưu lãnh đạo Nhà trường có hình thức giúp đỡ học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn, không để học sinh, sinh viên nghỉ học vì điều kiện kinh tế khó khăn…


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.