Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục đón nhận chứng nhận kiểm định HCERES

0
0

- Vừa qua, tại Lễ trao Chứng nhận đạt kiểm định Cơ sở Giáo dục Đại học chu kỳ 2 theo tiêu chuẩn châu Âu của Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học, Cộng hòa Pháp (HCERES) diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), lần thứ 2, Đại học Bách khoa Hà Nội đón nhận Chứng nhận kiểm định châu Âu HCERES.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Tổ chức HCERES và Hiệu trưởng 4 trường ĐH nhận Chứng chỉ Kiểm định HCERES
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Tổ chức HCERES và Hiệu trưởng 4 trường ĐH nhận Chứng chỉ Kiểm định HCERES

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. Huỳnh Quyết Thắng - Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội - khẳng định đợt đánh giá đầu tiên của HCERES vào tháng 3/2017 đã đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chiến lược phát triển giai đoạn 2017 - 2025 của Nhà trường.

Thông qua những khuyến nghị của HCERES, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tiến hành điều chỉnh mục tiêu chiến lược, tối ưu hóa cơ cấu tổ chức hướng đến tinh gọn và hiệu quả, nâng cao chất lượng phục vụ sinh viên, học viên và các bên liên quan, cải tiến chương trình đào tạo cũng như các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo, qua đó đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đợt đánh giá chu kỳ 2 vào tháng 11/2023 cùng với phân tích điểm mạnh, điểm yếu và đặc biệt là các khuyến nghị cải tiến sẽ giúp Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục thực hiện thành công chiến lược phát triển trong giai đoạn tới: Tiếp tục là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao và tài năng về khoa học, kỹ thuật và công nghệ; một trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ngang tầm khu vực; kiến tạo động lực tăng trưởng mới, không gian phát triển mới, xanh và bền vững cho Thủ đô Hà Nội, vùng đồng bằng Sông Hồng nói riêng và cả nước nói chung.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng bày tỏ sự trân trọng Trường Đại học Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Trường Đại học Bách khoa -  ĐHQG TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp nhịp nhàng với Đại học Bách khoa Hà Nội để triển khai thành công từ hoạt động tự đánh giá đến tổ chức khảo sát chính thức; mong muốn có cơ hội hợp tác với các đơn vị, đặc biệt trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng.

Để chuẩn bị cho công tác kiểm định chu kỳ 2, từ cuối năm 2022, Đại học Bách khoa Hà Nội đã triển khai xây dựng báo cáo tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn của HCERES theo phiên bản năm 2022 và được tổ chức HCERES thực hiện các hoạt động khảo sát chính thức vào cuối tháng 11/2023.

Chứng nhận từ HCERES là sự công nhận Nhà trường đã đáp ứng đầy đủ và chặt chẽ các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế theo bộ tiêu chuẩn của HCERES với 3 lĩnh vực, 17 tiêu chuẩn, 122 tiêu chí, bao gồm: Quản lý chiến lược và điều hành; Chính sách về nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và đưa khoa học vào cuộc sống; Chính sách về giáo dục, người học và môi trường. 

Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế được xem là thước đo mức độ hội nhập quốc tế của các cơ sở giáo dục đại học. Việc đạt chất lượng giáo dục chu kỳ 2 theo tiêu chuẩn HCERES khẳng định Đại học Bách khoa Hà Nội luôn cam kết và phấn đấu liên tục trong việc xây dựng văn hóa chất lượng trong nhà trường, không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu cũng như các hoạt động khác góp phần đào tạo nguồn nhân lực cao cho đất nước.

Bên cạnh Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng, các khuyến nghị của HCERES sẽ được Nhà trường xem xét một cách kỹ lưỡng và lên kế hoạch thực hiện, đảm bảo người học nhận được một trải nghiệm giáo dục tốt nhất, góp phần thực hiện thành công “Đề án phát triển Đại học Bách khoa Hà Nội thuộc nhóm các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu châu Á” theo nghị quyết số 14/NQ-CP của Chính phủ. 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.