Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục tăng hạng trên bảng xếp hạng Impact Ranking

0
0

 - Ngày 12/6 vừa qua, Times Higher Education (THE) công bố bảng xếp hạng tầm ảnh hưởng của các trường đại học trên toàn cầu. Trong kỳ xếp hạng lần này, Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục tăng thứ hạng lên nhóm 401-600 thế giới. Năm 2024, Việt Nam có 13 cơ sở giáo dục của Việt Nam tham gia bảng xếp hạng của THE. Đại học Kinh tế Quốc dân duy trì 3 năm liên tục có mặt tại bảng xếp hạng uy tín này.

Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục nằm trong số các trường đại học ở Việt Nam có tầm ảnh hưởng (Impact Ranking) trên thế giới với thứ hạng 401-600 thế giới (hơn 1963 trường đại học đến từ các châu lục khác nhau trên thế giới tham gia bảng xếp hạng).

 

Năm 2024, Đại học Kinh tế Quốc dân xếp hạng với 4 tiêu chuẩn SDG được xem xét, trong đó có 2 tiêu chuẩn SDG được xếp hạng trong nhóm 101-200.

Đối với tiêu chuẩn SDG 8: Tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững (Decent Work and Economic Growth)

Đại học Kinh tế Quốc dân được xếp hạng top 101-200 ở tiêu chuẩn SDG 8 - Xếp hạng tác động của trường đại học đối với: tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững (Decent Work and Economic Growth). Đại học Kinh tế Quốc dân cùng 2 trường đại học ở Việt Nam đạt được thứ hạng này. Điều này thể hiện rất rõ sứ mệnh đào tạo đại học của trường đã cung cấp cho nền kinh tế nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững. Trong nhiều năm liên tục, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay từ năm thứ nhất của trường luôn ở mức trên 95,6%. Cựu sinh viên của Trường cũng luôn được đánh giá là những doanh nhân, chính trị gia, nhà khoa học thành đạt.

NEU xếp hạng 101-200 về tiêu chuẩn SDG 8 - Xếp hạng tác động của trường đại học đối với: tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững.
NEU xếp hạng 101-200 về tiêu chuẩn SDG 8 - Xếp hạng tác động của trường đại học đối với: tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững.

Đại học Kinh tế Quốc dân cũng xếp hạng 101-200 cùng 2 trường đại học khác ở Việt Nam. Chỉ số này của NEU đạt 69,3 điểm, cao hơn mức trung bình thế giới: 54 điểm. Điều này thể hiện môi trường làm việc, học tập, nghiên cứu và giảng dạy của NEU được đánh giá cao. Các hoạt động quản trị đại học và đào tạo của trường là minh bạch và tuân thủ tốt các quy định của pháp luật.

NEU xếp hạng top 101-200 về tiêu chuẩn SDG 16 - Xếp hạng tác động của trường đại học đối với: Hòa bình, Công lý và Thể chế vững mạnh
NEU xếp hạng top 101-200 về tiêu chuẩn SDG 16 - Xếp hạng tác động của trường đại học đối với: Hòa bình, Công lý và Thể chế vững mạnh

Đối với tiêu chuẩn SDG 4 - chỉ số xếp hạng tác động của trường đại học đối với chất lượng giáo dục (Quality Education) và tiêu chuẩn SDC 17 - Hợp tác vì các mục tiêu phát triển bền vững (Parnerships for the Goals). Đại học Kinh tế Quốc dân cũng nằm trong nhóm 601-800 với điểm số khá cao 69,9 - 75,7, vượt khá xa mức trung bình thế giới.

Tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan có 77 cơ sở giáo dục đại học, Indonesia có 45 cơ sở, Philippines có 56 cơ sở và Malaysia có 28 cơ sở giáo dục, Việt Nam có 13 cơ sở giáo dục đại học nằm trong bảng xếp hạng này.

THE Impact Rankings hướng tới đo lường sự thành công của tổ chức giáo dục đại học trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals - SDGs) của Liên Hợp Quốc (có hiệu lực kể từ năm 2016), kêu gọi hành động toàn cầu với mục tiêu xây dựng xã hội hoà bình, công bằng và thịnh vượng.

Bảng xếp hạng này đánh giá tầm ảnh hưởng và đóng góp của các cơ sở giáo dục đối với sự phát triển xã hội, phát triển con người, bảo vệ môi trường sống.

Kỳ xếp hạng năm 2024, THE Impact Rankings đã thu hút sự quan tâm lớn từ thế giới với 1.963 cơ sở giáo dục đại học tham gia xếp hạng (tăng thêm 372 cơ sở giáo dục đại học mới so với kỳ xếp hạng trước).


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.