Hà Nội: Tăng cường công tác bảo đảm an ninh an toàn trường học và tổ chức hiệu quả hoạt động hè cho học sinh

0
0

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an ninh an toàn trường học và tổ chức hiệu quả hoạt động hè cho học sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, các Trung tâm GDNN-GDTX và các trường học trực thuộc Sở, yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an ninh an toàn trường học và tổ chức hiệu quả hoạt động hè cho học sinh.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; các trường trực thuộc Sở, các Trung tâm GDNN-GDTX triển khai hiệu quả Kế hoạch số 1393/KH-SGDĐT ngày 09/5/2024 của Sở GD&ĐT Hà Nội về tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2024.

Tăng cường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của ngành đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức cho học sinh trong việc tuân thủ các quy định về an toàn khi tham gia các hoạt động xã hội. Hướng dẫn, tổ chức học sinh tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích. Tổ chức các lớp học bơi, học kỹ năng an toàn, phòng chống tai nạn đuối nước.

Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, chủ động phối hợp với Công an địa phương tổ chức tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt, hoạt động hè cho học sinh.

Phối hợp với chính quyền địa phương bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025. Phối hợp với cha mẹ học sinh tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do thời tiết xấu gây ra. Rà soát, cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên trường học. Tích cực tuyên truyền, phòng chống các dịch bệnh theo mùa.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành Công văn số 2519/BGDĐT-GDCTHSSV gửi các Sở GD&ĐT về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ hè và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; Công văn số 2565/BGDĐT-GDCTHSSV về tăng cường các hoạt động quản lý, giáo dục và bảo đảm an toàn cho trẻ em, học sinh, sinh viên trong kỳ nghỉ hè năm 2024.


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.