Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

0
0

Vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (VinAI) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo và xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và trí tuệ nhân tạo nói riêng.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, VinAI sẽ hỗ trợ PTIT trong định hướng và xây dựng chương trình đào tạo Trí tuệ nhân tạo bậc đại học và sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội; hỗ trợ PTIT trong nghiên cứu khoa học chuyên sâu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó, PTIT phối hợp với VinAI tổ chức các chương trình tham quan, hội thảo khoa học, hỗ trợ các hoạt động thực tập và tuyển dụng sinh viên Học viện; Với việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này, PTIT và VinAI sẽ sử dụng hiệu quả lợi thế, nguồn lực, hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, phù hợp với chiến lược, định hướng phát triển của hai bên.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT và TS. Bùi Hải Hưng, Tổng Giám đốc VinAI trao Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị
PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT và TS. Bùi Hải Hưng, Tổng Giám đốc VinAI trao Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị

Tại lễ ký kết, ông Bùi Hải Hưng, Tổng Giám đốc VinAI cho biết, VinAI sẽ tích cực đồng hành cùng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo. Qua các hoạt động hợp tác phong phú và thiết thực như hội thảo, thực tập, VinAI kỳ vọng sẽ mang lại cho sinh viên những trải nghiệm thiết thực trong nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Đánh giá về chương trình hợp tác giữa PTIT và VinAI, GS.TS Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Học viện cho biết: Việc ký Biên bản ghi nhớ với VinAI trong hợp tác nghiên cứu, đào tạo về Trí tuệ nhân tạo sẽ góp phần nâng cao tính thực tiễn trong chương trình đào tạo, giúp sinh viên tiếp cận doanh nghiệp  ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường và chuẩn bị tốt những hành trang kiến thức và kỹ năng cần thiết, đáp ứng yêu cầu của Doanh nghiêp sau khi tốt nghiệp.. Đối với Học viện, để đáp ứng nhu cầu của các doanh ngiệp về nguồn nhân lực AI, trong thời gian tới, Học viện sẽ thành lập khoa đào tạo Trí tuệ nhân tạo và sẽ tập trung đầu tư nguồn nhân lực, vật lực cho lĩnh vực mới này.

Theo PGS.TS Phạm Văn Cường – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin 1 và Trưởng Lab AI của PTIT, chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo thuộc Chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin Chất lượng cao được Học viện mở từ năm 2020. Đây là chuyên ngành mới và khó so với mặt bằng kiến thức chung và khá “kén” sinh viên. Với 29 sinh viên đầu tiên theo học chuyên ngành này và hơn 600 sinh viên CNTT của PTIT sẽ ra trường vào tháng 3/2025, hy vọng rằng sẽ đáp ứng một phần nhu cầu về nguồn nhân lực AI của các doanh nghiệp hiện nay.

PTIT là một trường đại học duy nhất trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong các trường đào tạo nguồn nhân lực ICT hàng đầu của cả nước với 2 cơ sở khang trang tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với lưu lượng 25.000 sinh viên.  

Bên cạnh những ngành đào tạo chủ lực về Công nghệ thông tin, Viễn thông, Điện Điện tử, PTIT đã mở ra những ngành, chương trình đào tạo mới phục vụ Cách mạng công nghiệp 4.0, Chuyển đổi số như Kỹ thuật dữa liệu, Công nghệ IoT, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Thiết kế IC. Hiện PTIT cũng là 1 trong 5 trường đại học hàng đầu khối kinh tế với những ngành nghề lai ghép như Công nghệ tài chính, thương mại điện tử, Maketing số; Truyền thông Đa phương tiện, Báo chí số… Năm 2024, Học viện mở thêm một số chương trình, ngành đào tạo mới, đáp ứng xu hướng nguồn nhân lực như: Quan hệ công chúng, Công nghệ thông tin Việt Nhật; Thiết kế và phát triển Game…


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.