Nhiếp ảnh gia người Đức Hans-Peter Grumpe gây thương nhớ với một loạt ảnh màu đẹp về Sài Gòn những năm 90. Dưới ống kính của ông Grumpe, Sài Gòn rất đỗi thanh bình và hiện đại gây ấn tượng với công chúng.
Hans-Peter Grumpe đến Việt Nam 3 lần vào những năm 1990. Trong thời gian ở Việt Nam, ông thực hiện bộ ảnh đáng chú ý về Sài Gòn những năm 90.
Trong các bức ảnh của nhiếp ảnh gia Grumpe, Sài Gòn hiện lên rất đỗi yên bình nhưng không kém phần hiện đại, sầm uất.
Một góc Sài Gòn nhìn từ sân thượng của khách sạn Caravelle.
Vào những năm 1990, Sài Gòn có sự phát triển mạnh với nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên san sát nhau. Bên cạnh là một số ngôi nhà cổ xưa. Trong ảnh là đại lộ Lê Lợi và khách sạn Rex chụp từ khách sạn Caravelle.
Ảnh chụp tại trụ sở UBND TP HCM những năm 1990. Trước năm 1975, đây là Tòa Đô chánh Sài Gòn.
Chùa Vĩnh Nghiêm cổ kính.
Nhà thờ Đức Bà ở Sài Gòn.
Chùa Giác Lâm là một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Sài Gòn.
Khung cảnh yên bình tại chùa Giác Lâm.
Dinh Độc Lập - địa danh nổi tiếng của Việt Nam trong chiến thắng 30/4/1975.
(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.
(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...
(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.
(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.