Triệu hồi Hyundai Accent, KIA Rio và K3 có nguy cơ rơi vô-lăng

0
0

 - Hyundai Accent, KIA Rio và K3 vừa bị thông báo triệu hồi tại Mỹ do bu-lông lỏng khiến cột lái có nguy cơ rơi khỏi hệ thống lái.

Theo thông báo từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), các xe Hyundai và KIA trong diện triệu hồi lần này được trang bị vô-lăng với phần bu-lông cột lái được bắt không chặt. Điều này có thể dẫn đến việc cột lái bị tách khỏi thăng răng lái và gây mất khả năng điều khiển.

KIA Forte mới bị triệu hồi tại Mỹ.

Tổng số lượng xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này của cả 2 thương hiệu là 32 chiếc đều thuộc đời 2021 - 2022 tại Mỹ. Trong đó, Hyundai Accent có 2 chiếc, KIA Rio có 6 chiếc và KIA Forte (K3 tại Việt Nam) có 24 chiếc.

2 nhà sản xuất Hàn Quốc đều khuyến cáo khách hàng mang xe trong diện triệu hồi đến các đại lý ủy quyền để được kiểm tra và siết chặt bi-lông khớp chữ u của cột lái dưới miễn phí nếu cần thiết.

Cách đây khoảng 1 tháng, Hyundai cũng thông báo triệu hồi Accent tại Mỹ do lỗi ở bộ căng dây an toàn. Trong khi đó, KIA cũng phải triệu hồi mẫu Rio do xi-lanh phanh thủy lực có thể làm hỏng phớt chắn dầu, gây ảnh hưởng đến hiệu suất phanh.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.