Diễn biến mới vụ gian lận thử nghiệm an toàn: Bộ Giao thông Vận Tải Nhật Bản kiểm tra trụ sở chính của Toyota

0
0

 - Bộ giao thông vận tải Nhật Bản đã đến kiểm tra trụ sở chính của Toyota Motor Corp tại tỉnh Aichi ngày 4/6 vừa qua, ngay sau khi công ty này thừa nhận đã cấp giấy chứng nhận chất lượng xe không đúng cách cho bảy mẫu ô tô.

Thông tin từ truyền thông Nhật Bản cho biết, thanh tra của Bộ giao thông vận tải sẽ thẩm vấn các quan chức của Toyota có liên quan và kiểm tra các tài liệu có liên quan đến các cuộc kiểm tra an toàn vốn không được tiến hành tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật của chính phủ. Tùy thuộc vào cuộc điều tra, Bộ giao thông vận tải cho biết họ có thể ra lệnh cho công ty tiến hành thu hồi.

Các quan chức của Bộ giao thông vận tải Nhật bản tới trụ sở của Toyota Motor Corp ở tỉnh Aichi, ngày 4 tháng 6 năm 2024. (ảnh Kyodo)

Cuộc kiểm tra diễn ra chỉ sau một ngày khi Toyota Motor Corporation (TMC) cho biết 7 mẫu xe đã có chứng nhận không phù hợp, với 1,7 triệu xe sản xuất từ ​​năm 2014 - 2024 bị ảnh hưởng.

Bảy mẫu xe của Toyota bao gồm ba mẫu xe hiện tại đang còn sản xuất, bao gồm - Corolla Fielder, Corolla Axio và Yaris Cross. Bộ giao thông vận tải Nhật Bản đã chỉ đạo nhà sản xuất ô tô này tạm dừng vận chuyển các mẫu xe này, cùng với hai mẫu xe do Mazda sản xuất và một mẫu xe máy do Yamaha Motor sản xuất.

TMC đã gửi dữ liệu không chính xác và gian lận công suất động cơ trong các cuộc thử nghiệm, trong khi Mazda cố tình viết lại phần mềm điều khiển động cơ. Hiện Suzuki, Honda và Yamaha Motor đã báo cáo các kết quả kiểm tra giả mạo, cùng nhiều hành vi sai trái khác.

Tại cuộc họp báo hôm thứ qua 4/5/2024, Bộ trưởng Giao thông Tetsuo Saito cho biết những “bất thường” về an toàn là "cực kỳ đáng tiếc" nhưng không tác động nhiều đến nền kinh tế Nhật Bản do số lượng sản xuất của các mẫu xe bị ảnh hưởng không nhiều. Ngoài ra, các công ty kể trên cũng đã có kế hoạch bù đắp bằng cách tăng cường sản xuất các mẫu xe không bị ảnh hưởng.

Sự việc có thêm những cái tên mới trong bê bối gian lận số liệu thử nghiệm an toàn này được phát hiện sau khi Bộ giao thông vận tải Nhật Bản chỉ đạo 85 nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp phụ tùng điều tra xem liệu các chứng nhận có được cấp đúng cách hay không sau một loạt vụ việc gây khó khăn cho các công ty thuộc tập đoàn Toyota vào năm 2022 trở lại đây. Bộ cho biết cho đến nay không phát hiện thêm các vấn đề bất thường ngoài những gì được báo cáo bởi 5 công ty này và cho biết thêm họ cũng có kế hoạch kiểm tra văn phòng của 4 công ty khác.

Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.