Thị trường ô tô Việt Nam tháng 5/2024: Phân khúc MPV - Hyundai Stargazer trở lại

0
0

 - Mitsubishi Xpander vẫn dẫn đầu phân khúc MPV trong tháng 5 nhưng đáng chú ý nhất ở phân khúc này là việc Hyundai Stargazer trở lại, với doanh số đạt 444 chiếc trong khi tháng trước không có xe nào được giao.

Phân khúc MPV tưởng chừng không có gì đột biến trong tháng 5 khi Mitsubishi Xpander vẫn dẫn đầu khi tăng gần gấp rưỡi doanh số so với tháng trước đó, đồng thời, Toyota Veloz Cross cũng tăng nhẹ lượng xe bán ra để giữ được vị trí thứ hai. Tuy nhiên, Hyundai Stargazer mới là mẫu xe tạo nên bất ngờ khá lớn trong danh sách này.

Mitsubishi Xpander tiếp tục dẫn đầu phân khúc MPV trong tháng 5. TGPT

Theo đó, MPV của Hyundai đã tăng trưởng doanh số từ 0 chiếc trong tháng 4 lên thành 444 chiếc trong tháng 5 vừa qua. Điều đó có được nhờ vào phiên bản nâng cấp Stargazer X vừa được giới thiệu gần đây và đã bắt đầu được giao đến tay khách hàng.

Trong khi đó, Suzuki Ertiga và Hyundai Custin cũng là 2 mẫu MPV tăng trưởng trong tháng này, cải thiện được doanh số và vị trí trong phân khúc, đặc biệt là mẫu xe của Suzuki với nhiều tháng luôn ngụp lặn ở những vị trí cuối cùng trong phân khúc.

Trái lại, Suzuki XL7 lại có mức sụt giảm doanh số mạnh nhất trong phân khúc khi chỉ đạt 15 chiếc bán ra trong tháng 5, trong khi tháng trước đó vẫn bán được tới 391 chiếc, lý do cho vấn đề này là việc xe đang được dọn kho để đón phiên bản mới sắp ra mắt trong thời gian sắp tới.

Số liệu thống kê từ VAMA và Hyundai Thành Công. TGPT

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.