Triển lãm ô tô Geneve hoãn vô thời hạn

0
0

 - Triển lãm ô tô Geneve với tuổi đời gần 120 năm, một trong những triển lãm quan trọng và lâu đời nhất châu Âu đã chính thức bị hoãn vô thời hạn.

Từng là sự kiện quan trọng nhất của ngành ô tô ở châu Âu trong suốt hơn một thế kỷ, triển lãm ô tô Geneva đang trong giai đoạn cực kỳ khó khăn khi sự tồn tại bị đặt dấu hỏi lớn.Ngày 31/5 vừa qua, ban tổ chức Triển lãm Ô tô Geneva đã thông báo kế hoạch hoãn sự kiện quan trọng này, với lý do ảnh hưởng từ đại dịch toàn cầu tới thị trường vẫn rất lớn, cộng với sự thay đổi mạnh mẽ trong toàn ngành ô tô. Thông báo này không nhắc tới thời gian quay trở lại. 

Triển lãm Ô tô Geneva được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1905 ở Thụy Sĩ, từng thu hút tới 120 đơn vị tham gia triển lãm và 600.000 khách tham quan mỗi năm ở thời kỳ đỉnh cao. Geneva cũng là nơi chứng kiến sự ra mắt của hàng loạt mẫu xe quan trọng của ngành ô tô, như Porsche 356, Jaguar E-Type, Ferrari 250 hay Lamborghini Countach...

Sự thất thế của các triển lãm ô tô truyền thống trên toàn cầu gắn liền với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các thương hiệu ô tô sử dụng năng lượng mới.

Chủ tịch triển lãm Geneva, ông Alexandre de Senarclens, cho rằng việc các nhà sản xuất ô tô giảm nhiệt tình và sự vươn lên của các sự kiện lớn khác là nguyên nhân khiến Triển lãm Ô tô Geneva thất thế.

"Việc các nhà sản xuất giảm quan tâm tới Triển lãm Geneva trong bối cảnh khó khăn chung của ngành ô tô, sự cạnh tranh của các triển lãm ở Paris (Pháp) và Munich (Đức), và mức độ đầu tư cần thiết để duy trì một triển lãm như vậy khiến ban tổ chức gặp khó", ông de Senarclens cho biết.

Theo kế hoạch triển lãm Ô tô Geneva 2024 diễn ra vào đầu năm với sự góp mặt của 23 nhà sản xuất ô tô, một quy mô thực sự nhỏ hơn nhiều so với trước đây, khi mà các tập đoàn ô tô lớn như Volkswagen và Stellantis đều vắng mặt. Đây là điều chưa từng có thời trước đại dịch, khi mà triển lãm Geneva từ lâu đã được coi là một triển lãm ô tô quan trọng hàng đầu ở châu Âu.

Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.