Ý thức Giao thông: Cái kết “chấp nhận được” cho tài xế để trẻ em ngồi trên thùng xe

0
0

- Vào khoảng 10h30 ngày 30/5/2024, cảnh sát giao thông đã dừng chiếc bán tải Ford Ranger biển kiểm soát 29H 14120 trên cao tốc Mai Sơn - QL45, và lập biên bản với tài xế với hành vi vi phạm chở người trên thùng xe trái quy định.

Đây là cái kết hoàn toàn “Chấp nhận được” khi mà không có bất cứ hậu quả nào nghiêm trọng xảy ra khi tài xế chiếc Ford Ranger đã để một bé trai ngồi trong thùng xe và phóng trên cao tốc với tốc độ cao.

 
 
 
 
 
 

Theo quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 24 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức xử phạt từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi: Chở người trên thùng xe trái quy định; để người nằm, ngồi trên mui xe, đu bám bên ngoài xe khi xe đang chạy.
Ngoài ra, người vi phạm còn bị áp dụng bị áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng (quy định tại Điểm a Khoảng 9 Điều 24).

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.