Ý thức Giao thông: Ô tô đua nhau "gếch chân" lên vỉa hè để đi

0
0

-  Đường Trung Văn, Nam Từ Liêm (Hà Nội) luôn chật cứng các phương tiện vào giờ cao điểm, và dòng người cứ thể tuần tự di chuyển một cách có trật tự, nếu không có những tài xế vô ý thức và bất chấp pháp luật như thế này.

Đáng quan tâm, khi bị người đi đường ghi hình lại hành vi vi phạm phát luật này, tài xế cầm lái chiếc Hyundai Grand i10 này còn dí sát người chụp ảnh - bạn Vũ Chuẩn (Hà Nội), để ép vào lề đường để gằn giọng doạ nạt.

 
 

Theo quy định hiện hành, hành vi đi ô tô trên vỉa hè sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 - 5.000.000 đồng, trừ trường hợp đi trên vỉa hè để vào nhà, quy định tại Điểm đ Khoản 5 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, ngoài ra còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng (Điểm b Khoản 11 Điều 5).


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.