Bí quyết sống khỏe mạnh từ hoạt động thể chất

0
0

(VNMedia) - Hoạt động thể chất không chỉ là chìa khóa cho việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh, mà còn là yếu tố quan trọng để cải thiện tâm trí và tinh thần. Từ việc tập thể dục đơn giản hàng ngày đến những phương pháp thể dục đa dạng và thú vị, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và kích thích để bạn có thể bắt đầu hoặc duy trì một lối sống lành mạnh.

 

Trong thế kỷ 21, khi cuộc sống trở nên ngày càng hối hả và áp lực, việc duy trì một lối sống lành mạnh và cân bằng trở nên cực kỳ quan trọng. Với sự bùng nổ của công nghệ và tiện ích hiện đại, chúng ta thường dễ dàng rơi vào thói quen ít hoạt động và lối sống ít năng động. Tuy nhiên, hoạt động thể chất không chỉ là chìa khóa cho việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh, mà còn là yếu tố quan trọng để cải thiện tâm trí và tinh thần. 

Trong số các bài viết mà Ban Biên tập gửi đến trong số Tạp chí Life Balance OSHE này, Quý độc giả sẽ được khám phá những lợi ích không ngờ của việc tăng cường hoạt động thể chất. Từ việc tập thể dục đơn giản hàng ngày đến những phương pháp thể dục đa dạng và thú vị, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và kích thích để bạn có thể bắt đầu hoặc duy trì một lối sống lành mạnh.

Ước tính toàn cầu cho thấy khoảng 1 phần 4 số người trưởng thành không đáp ứng được mức độ hoạt động thể chất.

Mức độ không hoạt động thể chất khác nhau cả trong và giữa các quốc gia và có thể cao bằng một nửa dân số trưởng thành hoặc cao hơn ở một số quốc gia. Người lớn tuổi, phụ nữ, những người mắc bệnh mãn tính và những người sống trong cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn nằm trong số những người ít vận động nhất ở hầu hết các quốc gia. Nếu xu hướng này tiếp tục, mục tiêu toàn cầu giảm 15% so với năm 2018 đến năm 2030 cho người lớn sẽ không được đáp ứng. Do đó, có một nhu cầu cấp bách để mở rộng và tăng gấp đôi nỗ lực để hiểu được đầy đủ đóng góp của hoạt động thể chất đối với sức khỏe, hạnh phúc và nền kinh tế.
Tăng mức độ hoạt động thể chất ở nhóm dân số ít vận động nhất là trọng tâm quan trọng của các chương trình y tế công cộng.

TẠI SAO MỌI NGƯỜI ÍT VẬN ĐỘNG

Mặc dù đa số mọi người đều nhận thức được rằng vật chất hoạt động tốt cho sức khỏe song một tỷ lệ lớn dân số thế giới không tham gia vào việc vận động cơ thể thường xuyên để đạt được nhiều lợi ích sức khỏe thể chất và tinh thần.

mHEALTH VÀ KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG TOÀN CẦU VỀ HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT GIAI ĐOẠN 2018 - 2030 ?

Kế hoạch hành động toàn cầu về hoạt động thể chất giai đoạn 2018 – 2030 đặt mục tiêu giảm 15% tình trạng không hoạt động thể chất vào năm 2030 và đưa ra 20 hành động chính sách và biện pháp can thiệp được khuyến nghị. 

Những hướng dẫn của WHO hỗ trợ tất cả các quốc gia thực hiện các khuyến nghị GAPPA và “ACTIVE”, gói bộ công cụ kỹ thuật cung cấp hướng dẫn về cách thúc đẩy hoạt động thể chất trong suốt cuộc đời và thông qua nhiều môi trường.

Kế hoạch hành động toàn cầu đã phác thảo một bộ 20 khuyến nghị chính sách dựa trên bằng chứng phù hợp với tất cả các quốc gia mà họ có thể điều chỉnh và điều chỉnh.

Mời Quý độc giả theo dõi nội dung chi tiết Tạp chí dưới đây:


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.