VNPT và VKSND tỉnh Lâm Đồng ký thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số

0
0

 - Vừa qua, VKSND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với VNPT tại địa bàn tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giữa hai đơn vị.

Để tạo bước chuyển biến tích cực trong việc tăng cường ứng dụng CNTT và thúc đẩy chuyển đổi số ở VKSND hai cấp tỉnh Lâm Đồng, góp phần nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo điều hành, ứng dụng CNTT, chuyển đổi số vào công tác chuyên môn nghiệp vụ, lãnh đạo hai đơn vị đã giao Văn phòng tổng hợp thuộc VKSND tỉnh và Trung tâm kinh doanh của VNPT tại địa bàn tỉnh Lâm Đồng làm đầu mối phối hợp, tham mưu xây dựng nội dung thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2024 - 2027.

Sau một thời gian trao đổi, tiếp thu các ý kiến góp ý của nhau, lãnh đạo của VKSND tỉnh và VNPT Lâm Đồng đã thống nhất với các nội dung của thỏa thuận hợp tác. Thỏa thuận hợp tác gồm 4 Điều, quy định rõ: Mục tiêu hợp tác; Nguyên tắc hợp tác; Trách nhiệm và cam kết của cả hai đơn vị cũng như các Điều khoản thi hành cùng phụ lục các nội dung hợp tác cụ thể giữa hai đơn vị.

Trên cơ sở đó, việc ký kết thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số giữa VKSND tỉnh và VNPT Lâm Đồng với mục tiêu phối hợp hiệu quả và giúp nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác.

 

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, VNPT Lâm Đồng sẽ cung cấp các giải pháp hỗ trợ về công nghệ, hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin tối ưu nhất nhằm giúp phát huy thế mạnh trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của VKSND hai cấp, góp phần xây dựng VKSND tỉnh Lâm Đồng phát triển toàn diện theo hướng hiện đại.

VKSND tỉnh Lâm Đồng và VNPT Lâm Đồng cùng phối hợp, hỗ trợ nhau trong việc ứng dụng và triển khai các giải pháp công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trong hoạt động của VKSND hai cấp tỉnh Lâm Đồng, hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao. Hai bên thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước, quy chế, quy định của Ngành về bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Thành Minh, Viện trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT, chuyển đổi số VKSND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh để thực hiện chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác chuyển đổi số, lãnh đạo VKSND tỉnh Lâm Đồng đã kịp thời lãnh chỉ đạo các đơn vị tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi; đồng thời, chỉ đạo Lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động ở VKSND hai cấp phải nhận thức chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, thể hiện quyết tâm chính trị ở mức cao nhất; thay đổi tư duy, thói quen và cách thức quản lý, chỉ đạo điều hành, quy trình làm việc.

Trong đó, xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá góp phần xây dựng nền tư pháp chuyên nghiệp, hiện đại; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu có vai trò quyết định trong sự thành công của chuyển đổi số. Kiểm sát viên là trung tâm, là chủ thể, mục tiêu và động lực của chuyển đổi số. Hoạt động của Kiểm sát viên là trực tiếp thực hiện chuyển đổi số, là người xác định nội dung, nhiệm vụ cho chuyển đổi số ở tất cả các khâu, các lĩnh vực công tác kiểm sát. Tổ chức triển khai đầy đủ các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng theo quy định của pháp luật là yếu tố xuyên suốt trong quá trình chuyển đổi số.

Trong những năm qua, VKSND tỉnh Lâm Đồng luôn xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá. Trên cơ sở đó, Ban cán sự đảng, tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh đã nỗ lực không ngừng, tìm kiếm các giải pháp hoàn thiện thể chế, xây dựng chính sách, đầu tư hạ tầng, nguồn nhân lực và ưu tiên nguồn kinh phí để thực hiện tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số với mục tiêu từng bước hiện đại trong quản lý, chỉ đạo và điều hành, nâng cao chất lượng hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, phù hợp với nguồn lực hiện có của đơn vị trong giai đoạn hiện nay.

Sau một thời gian xây dựng, đóng góp ý kiến và thảo luận, hôm nay, hai ngành tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác. Với sự kiện này đã mở ra một chương mới trong hành trình chuyển đổi số của VKSND tỉnh Lâm Đồng, đánh dấu bước tiến vững chắc, toàn diện trong việc áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số vào các hoạt động của Ngành.

VNPT Lâm Đồng với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định qua nhiều dự án ở địa phương  và VNPT Việt Nam được VKSND tối cao chọn là đơn vị giúp ngành KSND tạo bước đột phá chuyển đổi số, chắc chắn sẽ là đối tác đáng tin cậy, sẵn sàng hỗ trợ ngành Kiểm sát Lâm Đồng trong việc triển khai các ứng dụng công nghệ hiện đại, bảo mật và hiệu quả, mang lại những kết quả tốt đẹp nhất, góp phần vào sự phát triển chung của Ngành.

Viện trưởng VKSND tỉnh Nguyễn Thành Minh tin tưởng thông qua thỏa thuận này cũng sẽ là bước phát triển mới trong mối quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị, giúp mối quan hệ hợp tác, đối tác ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, thực chất; hai đơn vị sẽ cùng chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi công cuộc chuyển đổi số trong hoạt động của VKSND hai cấp tỉnh Lâm Đồng; góp phần xây dựng Ngành kiểm sát vững mạnh toàn diện, vì một tỉnh Lâm Đồng phát triển bền vững, văn minh, hiện đại.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.