Triệu hồi Nissan X-Trail có nguy cơ bốc cháy

0
0

 - Hơn 125.000 xe Nissan X-Trail đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do một giắc cắm điện có nguy cơ bị ăn mòn bởi độ ẩm và khiến xe tự bốc cháy.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), một số xe Nissan Rogue - với tên gọi khác Nissan X-Trail ở các thị trường khác, có thể bị rò rỉ nước vào đầu nối dây điện bên cạnh bảng táp-lô, khiến bộ phận này bị ăn mòn. Trong trường hợp xấu nhất, điều này có thể gây chập điện và hỏa hoạn cho chiếc xe.

Nissan X-Trail 2017 bị triệu hồi tại Mỹ.

Ngoài ra, Nissan cũng cảnh báo một số hiện tượng khác có thể xảy ra đối với các xe X-Trail trong diện triệu hồi như việc cửa sổ chỉnh điện hoặc ghế chỉnh điện không hoạt động, đèn cảnh báo hệ thống AWD bật sáng, ắc quy bị xả điện hoặc hu hỏng do nhiệt độ tăng lên ở đầu nối.

Hiện có tới 125.215 chiếc Nissan X-Trail đang bị triệu hồi chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ, các xe này thuộc đời 2017 và được sản xuất từ ngày 26/7/2016 đến ngày 27/9/2017. Phương án xử lý đối với những chiếc ô tô trong diện ảnh hưởng là kỹ thuật viên tại đại lý sẽ bôi mỡ và sửa miễn phí các đầu nối bị ăn mòn nếu cần thiết.

Vào tháng 8 vừa qua, Nissan X-Trail cũng bị triệu hồi với số lượng gần 6.700 chiếc tại thị trường Mỹ do vấn đề liên quan đến camera lùi không hoạt động, khiến giảm tầm nhìn của người lái ở phía sau và làm tăng nguy cơ va chạm.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam giành huy chương Bạc đầu tiên tại ASIAD 19

(VnMedia) - Xạ thủ Ngô Hữu Vượng là VĐV đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam đoạt tấm huy chương Bạc (HCB) tại ASIAD 19 ở nội dung bắn bia di động 10m cá nhân nam.

Monkey Junior: Nhân tài Đất Việt là bệ phóng giúp sản phẩm vươn xa

(VnMedia) - Kể từ khi đạt Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2016, Monkey đã nghiên cứu và ra mắt thêm 3 sản phẩm khác: Monkey Stories, Monkey Math và VMonkey. Tất cả đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, và giúp hàng triệu trẻ em tiếp cận với kiến thức bổ ích.

Cảnh báo xâm nhập tài khoản Telegram để chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Thủ đoạn thường gặp là giả mạo tin nhắn của Telegram hoặc tài khoản do đối tượng chiếm đoạt được gửi thông báo yêu cầu click vào đường link do đối tượng cung cấp trên tin nhắn, nếu không tài khoản sẽ bị buộc hủy trong vòng 24 giờ - 48 giờ...

Dự báo thời tiết ngày 25/9: Bắc Bộ giảm nắng, Trung đến Nam Bộ mưa lớn

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to. Bắc Bộ giảm nắng nóng, có mưa rải rác.

Phó Thủ tướng: Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương nghiêm túc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa... trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.