Triệu hồi Nissan X-Trail có nguy cơ bốc cháy

0
0

 - Hơn 125.000 xe Nissan X-Trail đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do một giắc cắm điện có nguy cơ bị ăn mòn bởi độ ẩm và khiến xe tự bốc cháy.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), một số xe Nissan Rogue - với tên gọi khác Nissan X-Trail ở các thị trường khác, có thể bị rò rỉ nước vào đầu nối dây điện bên cạnh bảng táp-lô, khiến bộ phận này bị ăn mòn. Trong trường hợp xấu nhất, điều này có thể gây chập điện và hỏa hoạn cho chiếc xe.

Nissan X-Trail 2017 bị triệu hồi tại Mỹ.

Ngoài ra, Nissan cũng cảnh báo một số hiện tượng khác có thể xảy ra đối với các xe X-Trail trong diện triệu hồi như việc cửa sổ chỉnh điện hoặc ghế chỉnh điện không hoạt động, đèn cảnh báo hệ thống AWD bật sáng, ắc quy bị xả điện hoặc hu hỏng do nhiệt độ tăng lên ở đầu nối.

Hiện có tới 125.215 chiếc Nissan X-Trail đang bị triệu hồi chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ, các xe này thuộc đời 2017 và được sản xuất từ ngày 26/7/2016 đến ngày 27/9/2017. Phương án xử lý đối với những chiếc ô tô trong diện ảnh hưởng là kỹ thuật viên tại đại lý sẽ bôi mỡ và sửa miễn phí các đầu nối bị ăn mòn nếu cần thiết.

Vào tháng 8 vừa qua, Nissan X-Trail cũng bị triệu hồi với số lượng gần 6.700 chiếc tại thị trường Mỹ do vấn đề liên quan đến camera lùi không hoạt động, khiến giảm tầm nhìn của người lái ở phía sau và làm tăng nguy cơ va chạm.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.