Triển khai tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm

14:00, 14/03/2014
|

(VnMedia) - Từ 15/4/2014 đến 15/5/2014, Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 với chủ đề: “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố” sẽ được triển khai trên phạm vi cả nước.

Ảnh minh họa
 

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), thực hiện Chỉ thị số 08/1999/CT - TTg ngày 15 tháng 4 năm 1999 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, vì vậy, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương đã ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014.

Trong tháng hành động sẽ có 2 hoạt động chính được triển khai là: chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm và chiến dịch thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cũng theo Cục An toàn thực phẩm, hiện kinh doanh thức ăn đường phố là loại hình doanh khá phổ biến ở Việt Nam. Lợi ích của thức ăn đường phố là thuận tiện cho người tiêu dùng, giá rẻ, chủng loại thức ăn đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu ăn nhanh, uống nhanh, tiết kiệm nhiều thời gian cho người tiêu dùng, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho nhiều người lao động. Tuy nhiên, thức ăn đường phố cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cao như không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nguyên liệu không được lựa chọn kỹ, nơi bán hàng gần khu công cộng... nên dễ bị ô nhiễm, có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Để các tổ chức, cá nhân biết và tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm, tiếp tục nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm thức ăn đường phố trên cả nước... Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP Trung ương đã tổ chức triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 với chủ đề: “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”.


Thuỳ Minh

Ý kiến bạn đọc